Độc đáo cuộc thi "hoa hậu" mèo được tổ chức ở Hà Nội

Chia sẻ

Sáng 17/4, WCF International Cat show in Vietnam - cuộc thi mèo giống quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội, tập trung đông đảo các nhà nhân giống mèo, hội mê thú cưng cùng rất nhiều chú mèo đáng yêu.

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của khoảng 130 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế.

Ở lần thứ 2 tổ chức, cuộc thi đã được nâng cấp từ quy mô trong nước lên quốc tế, các thí sinh đã "lặn lội" hàng nghìn km từ các quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Nga, Đài Loan, Trung Quốc,... đến tham dự. Cuộc thi gồm 3 vòng: Chấm tại bàn, WCF Ring và Best in show với BGK là các chuyên gia hàng đầu thế giới của Liên đoàn mèo thế giới WCF.

WCF International Cat show in Vietnam năm nay quy tụ khoảng 10 giống mèo như mèo Anh, mèo Scottish, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon, mèo Bengal. Những giống mèo thuần chủng có đầy đủ giấy tờ quốc tế này có giá lên đến 5000 - 6000 USD (khoảng 114 - 137 triệu đồng).

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Mèo Bengal (trái) và Sphynx (mèo Ai Cập) được xem là 2 giống mèo đắt đỏ hàng đầu.Mèo Bengal (trái) và Sphynx (mèo Ai Cập) được xem là 2 giống mèo đắt đỏ hàng đầu.Ánh mắt Ánh mắt "đốn tim" người hâm mộ của một chú mèo Munchkin (giống mèo chân ngắn).Lykoi - một giống mèo hiếm có ở Việt Nam. Chú mèo trong ảnh có giá khoảng 5.000 USD.Lykoi - một giống mèo hiếm ở Việt Nam. Chú mèo trong ảnh có giá khoảng 5.000 USD.Một thí sinh được Một thí sinh được "tút tát" kỹ lưỡng trước khi trình diễn.Ban Giám khảo thực hiện công tác chấm điểm cho các thí sinh.Ban Giám khảo thực hiện công tác chấm điểm cho các thí sinh.Độc đáo cuộc thi

MINH ANH (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.