Độc đáo cuộc thi "hoa hậu" mèo được tổ chức ở Hà Nội

Chia sẻ

Sáng 17/4, WCF International Cat show in Vietnam - cuộc thi mèo giống quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội, tập trung đông đảo các nhà nhân giống mèo, hội mê thú cưng cùng rất nhiều chú mèo đáng yêu.

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của khoảng 130 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế.

Ở lần thứ 2 tổ chức, cuộc thi đã được nâng cấp từ quy mô trong nước lên quốc tế, các thí sinh đã "lặn lội" hàng nghìn km từ các quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Nga, Đài Loan, Trung Quốc,... đến tham dự. Cuộc thi gồm 3 vòng: Chấm tại bàn, WCF Ring và Best in show với BGK là các chuyên gia hàng đầu thế giới của Liên đoàn mèo thế giới WCF.

WCF International Cat show in Vietnam năm nay quy tụ khoảng 10 giống mèo như mèo Anh, mèo Scottish, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Maine-coon, mèo Bengal. Những giống mèo thuần chủng có đầy đủ giấy tờ quốc tế này có giá lên đến 5000 - 6000 USD (khoảng 114 - 137 triệu đồng).

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Mèo Bengal (trái) và Sphynx (mèo Ai Cập) được xem là 2 giống mèo đắt đỏ hàng đầu.Mèo Bengal (trái) và Sphynx (mèo Ai Cập) được xem là 2 giống mèo đắt đỏ hàng đầu.Ánh mắt Ánh mắt "đốn tim" người hâm mộ của một chú mèo Munchkin (giống mèo chân ngắn).Lykoi - một giống mèo hiếm có ở Việt Nam. Chú mèo trong ảnh có giá khoảng 5.000 USD.Lykoi - một giống mèo hiếm ở Việt Nam. Chú mèo trong ảnh có giá khoảng 5.000 USD.Một thí sinh được Một thí sinh được "tút tát" kỹ lưỡng trước khi trình diễn.Ban Giám khảo thực hiện công tác chấm điểm cho các thí sinh.Ban Giám khảo thực hiện công tác chấm điểm cho các thí sinh.Độc đáo cuộc thi

MINH ANH (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

(PNTĐ) -Hơn 1,3 tỷ thanh niên có nguy cơ bị mất thính giác do sử dụng tràn lan tai nghe cũng như đến các tụ điểm nhạc sống có công suất quá lớn. Đây là thông tin được đưa ra từ các nhà nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính.
Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, ngày 5/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã chủ trì lễ đón Trung tướng Victor Rojo Ramos, chủ nhiệm chính trị các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.