Đội Công binh Việt Nam đón Xuân Giáp Thìn 2024 ở Abyei

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Đội Công binh Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đội Công binh Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Thông tin từ Đội Công binh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei cho biết: nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên đang nghỉ phép tại Việt Nam mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc như: Đồ trang trí, bánh kẹo, lá dong, gạo nếp và đặc biệt là thịt lợn (do đặc trưng tôn giáo tại khu vực Abyei, người dân không chăn nuôi và tiêu thụ thịt lợn).

Ngay sau khi nguyên liệu được chuyển đến Highway (căn cứ của Đội Công binh Việt Nam), một cuộc thi gói bánh chưng giữa các phân đội đã được tổ chức. Những chiếc bánh chưng vuông được gói rất nhanh chưa đến 3 phút/chiếc bởi người lính công binh.

Đội Công binh Việt Nam đón Xuân Giáp Thìn 2024 ở Abyei - ảnh 1
Cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam trang trí đón xuân.

Trong khi chờ các vật dụng trang trí Tết được chuyển từ Việt Nam sang, cán bộ, nhân viên Đội Công binh đã tận dụng vật chất có thể tái sử dụng để trang trí phòng khách cũng như phòng sinh hoạt chung của các phân đội. Những nhánh cây rừng châu Phi được bộ đội Việt Nam tận dụng khéo léo trang trí thành cành đào, cành mai đón Tết.

Cùng với đó, Đội Công binh còn tổ chức giao lưu bóng chuyền với người dân địa phương Abyei và mời một số quân nhân Nigeria làm trọng tài. Sau trận đấu, đội đã tặng người dân một số món quà và mời người dân thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cổ vũ tinh thần những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam sau một thời gian làm việc xa gia đình, xa Tổ quốc, đồng thời quảng bá văn hóa, con người Việt Nam.

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ, Chính trị viên Đội Công binh cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Phái bộ UNISFA, Đảng ủy, chỉ huy Đội đã xác định kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp các ngày lễ, Tết; trong đó tổ chức đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc là một trong những nội dung trọng tâm để tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong Đội. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2024, ngày Tết Nguyên đán đã được Liên hợp quốc công nhận là ngày nghỉ Lễ chính thức. Đây là dấu ấn hết sức ý nghĩa cho những người lính mũ nồi xanh chúng tôi, lực lượng thường xuyên đón Tết xa Tổ quốc…Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt cán bộ, nhân viên Đội Công binh Việt Nam gìn giữ hòa bình, xin trân trọng gửi lời chúc tới đồng bào trên khắp mọi miền của Tổ quốc, người Việt Nam ở nước ngoài một năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Chúc mừng năm mới!”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(PNTĐ) - Ông Phạm Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đáng chú ý, ông Phạm Thanh Bình được tiến cử làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc với thời hạn nhiệm kỳ 5 năm thay cho ông Phạm Sao Mai.
Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Iran tiếp tục ra thông báo khuyến cáo công dân các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình xung đột leo thang phức tạp giữa Israel và Iran. Đồng thời, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, Israel cam kết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam.