Dolce & Gabbana sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các sản phẩm của hãng

Chia sẻ

Thương hiệu quần áo cao cấp của Ý, Dolce & Gabbana (D&G) đã quyết định thay đổi vì lợi ích của hành tinh và ngừng sử dụng lông thú tự nhiên trong các sản phẩm của họ.

Bằng cách này, công ty kỳ vọng sẽ thu hút được các khách hàng trẻ tuổi, những người quan tâm đến các vấn đề về sinh thái và khai thác động vật. Tuyên bố chung của hãng thời trang và hiệp hội bảo vệ quyền động vật Humane Society International được công bố trên trang web của tổ chức.

Người mẫu trình diễn trang phục của D&G tại buổi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Milan.Người mẫu trình diễn trang phục của D&G tại Tuần lễ thời trang Milan.

"Bắt đầu từ năm 2022, D&G sẽ ngừng sản xuất quần áo và phụ kiện làm từ lông động vật và chuyển sang các sản phẩm nhân tạo. Tuy nhiên, thương hiệu sẽ tiếp tục làm việc với các nhà may trước đây để duy trì việc làm và các công nghệ sản xuất truyền thống. Dolce & Gabbana đang nỗ lực tạo ra một tương lai bền vững, không sử dụng lông thú" - Fedele Usai, người đứng đầu bộ phận truyền thông và tiếp thị của công ty cho biết.

Ông nói thêm rằng trong tương lai, khi phát triển các bộ sưu tập, thương hiệu sẽ sử dụng các chất liệu sáng tạo và phát triển các phương pháp sản xuất sao cho không ảnh hưởng tới môi trường.

D&G không phải là nhà mốt đầu tiên thực hiện bỏ chất liệu lông thú trên các sản phẩm của mình. Trước đó, các hãng thời trang nổi tiếng khác như Armani, Prada, Valentino và Versace cũng đã chuyển sang sử dụng chất liệu nhân tạo thay cho lông thú nhằm bảo vệ đa dạ sinh thái và môi trường.

NGỌC HÀ (theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.
Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề "Đảng quan tâm đến tất cả", nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.