EA dự báo bùng nổ các trò chơi điện tử

Chia sẻ

Nhà phát hành và phân phối các trò chơi video nổi tiếng thế giới Electronic Arts (EA Games) dự báo doanh thu năm nay sẽ cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích nhờ vào việc phát hành các tựa game đình đám bao gồm "FIFA 21" và "Apex Legends".

FIFA 21 dự báo sẽ là tựa game FIFA 21 dự báo sẽ là tựa game "hút tiền" của EA.

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử ăn nên làm ra trong đại dịch nhờ những lệnh giãn cách khiến mọi người ở nhà nhiều hơn. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu NPD, chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ cho trò chơi điện tử đã tăng 18% trong tháng 3 lên mức kỷ lục 5,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc tiêm phòng nhanh chóng và nới lỏng các quy định đã khuyến khích mọi người ra ngoài trời, làm dấy lên lo ngại rằng sự bùng nổ của trò chơi điện tử sẽ sớm tàn lụi.

EA ước tính doanh thu cả năm là 7,30 tỷ đô la, cao hơn ước tính của Refinitiv IBES là 6,61 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính Blake Jorgensen cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong Apex Legends vào năm tài chính 2022 và mở rộng nhượng quyền thương mại sang các nền tảng mới với sự ra mắt của Apex Mobile vào nửa cuối năm nay”.

EA đã và đang mở rộng đối tượng khách hàng và tạo dấu ấn trên các nền tảng game trên thiết bị di động thông qua các công ty bao gồm Codemasters có trụ sở tại Vương quốc Anh, nổi tiếng với các tựa game đua xe "F1" và "Dirt".

NGUYÊN AN

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.