Facebook gián đoạn trên phạm vi toàn cầu

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ khoảng 10h tối 5/3 (giờ Việt Nam), người dùng trong nước và nhiều nơi trên thế giới bất ngờ bị văng ra khỏi hệ sinh thái ứng dụng Meta (Facebook, Messenger...) và không thể đăng nhập lại.

Theo đó, Facebook, Messenger, Instagram đều gặp cùng một sự cố. Tài khoản bị đăng xuất khỏi thiết bị di động, website đồng thời. Khi cố đăng nhập trở lại, nền tảng cho biết tài khoản không chính xác hoặc sai mật khẩu.

Theo ghi nhận từ các kênh truyền thông lớn, không riêng gì Việt Nam mà nhiều quốc gia cũng xảy ra tình trạng tương tự (bao gồm cả Mỹ). Người dùng đã phải chuyển qua các nền tảng mạng xã hội khác để duy trì liên lạc với nhau.

Facebook gián đoạn trên phạm vi toàn cầu - ảnh 1
Facebook, Instagram bị lỗi trên diện rộng

Downdetector, dịch vụ theo dõi sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu, đã hiển thị gần nửa triệu báo cáo từ khắp mọi nơi trên thế giới về việc Facebook và Instagram ngừng hoạt động. Theo một số chuyên gia, đây là lần "sập mạng" quy mô lớn nhất của Facebook và Instagram trong vài năm qua.

Rất hiếm khi các ứng dụng Meta gặp sự cố lớn như vậy.

Facebook gián đoạn trên phạm vi toàn cầu - ảnh 2
Hàng trăm nghìn lượt báo cáo Facebook gặp lỗi. Ảnh: DownDetector

Bên cạnh Facebook, các ứng dụng xã hội khác như Messenger, Instagram, cũng gặp lỗi diện rộng. Hàng loạt người dùng bị đăng xuất khỏi ứng dụng.

Hiện tại, Meta chưa đưa ra bình luận hay thông báo chính thức gì về sự cố này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(PNTĐ) - Ông Phạm Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đáng chú ý, ông Phạm Thanh Bình được tiến cử làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc với thời hạn nhiệm kỳ 5 năm thay cho ông Phạm Sao Mai.
Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Iran tiếp tục ra thông báo khuyến cáo công dân các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình xung đột leo thang phức tạp giữa Israel và Iran. Đồng thời, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, Israel cam kết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam.