Hai người mang khỉ đi trộm tiền bị bắt

Chia sẻ

Cảnh sát New Delhi bắt hai người đàn ông chuyên đi lang thang khắp thủ đô Ấn Độ và dùng khỉ "cướp" tiền của các nạn nhân.

Hai đối tượng bị bắt sau khi một luật sư trình báo với cảnh sát rằng ba người đàn ông mang theo khỉ đã bao vây và cướp 6.000 rupee (khoảng 80 USD) của anh, một quan chức cảnh sát New Delhi cho biết hôm nay.

"Khi nạn nhân này đang ngồi trên xe ba bánh, những người đàn ông cũng lên xe, sau đó họ để một con khỉ ngồi ghế trước và một con khác ngồi ghế sau", quan chức này nói. "Họ lấy số tiền luật sư có trong ví rồi bỏ trốn cùng những con khỉ".

Hai người đàn ông bị cảnh sát New Delhi bắt cùng hai con khỉ hôm 8/4. Ảnh: ANI.Hai người đàn ông bị cảnh sát New Delhi bắt cùng hai con khỉ hôm 8/4. Ảnh: ANI.

Cảnh sát New Delhi nghi ngờ nhóm tội phạm này đứng sau nhiều vụ trộm tương tự và đã thành lập đội đặc nhiệm để truy tìm. Cảnh sát bắt được 2 đối tượng hôm 8/4 tại một bến xe buýt cùng những con khỉ. Một trong ba tên đã trốn thoát, trong khi những con khỉ được gửi tới trung tâm giải cứu động vật.

Giới chức Ấn Độ gặp nhiều khó khăn với các mối đe dọa từ khỉ ở New Delhi và nhiều thành phố đông đúc khác, khi chúng thường xuyên vào nhà dân tìm thức ăn. Tuy nhiên, một điều luật năm 1972 cấm người dân Ấn Độ được phép bắt chúng.

Khỉ cũng thường xuyên được huấn luyện để biểu diễn trên các con phố ở Ấn Độ và những trường hợp khỉ bất ngờ tấn công cư dân không hiếm. Năm ngoái, một bầy khỉ tấn công một quan chức y tế và lấy mẫu máu của những người dương tính với nCoV ở thành phố Meerut, phía đông Ấn Độ.

TRẦN SANG

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.