Hàn Quốc ghi nhận 2 trường hợp tử vong liên quan đến chủng Omicron

Chia sẻ

Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận 2 trường hợp tử vong liên quan đến việc nhiễm chủng Omicron.

Theo cơ quan y tế thành phố Gwangju, Hàn Quốc, 2 bệnh nhân 90 tuổi được chẩn đoán mắc biến chủng Omicron đã chết trong một viện dưỡng lão. Đây được cho là những ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến chủng Omicron ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơ quan y tế vẫn tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Hàn Quốc ghi nhận 2 trường hợp tử vong liên quan đến chủng Omicron - ảnh 1

Trước đó vào tháng 12 năm 2021, Úc ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do chủng Omicron ở nước này. Biến chủng B.1.1.529 được phát hiện ở Botswana và Nam Phi vào tháng 11/2021. Tổ chức Y tế Thế giới xếp biến thể này vào diện "đáng lo ngại" và đặt tên là Omicron. Các chuyên gia y tế cho rằng những người trước kia từng mắc virus đã khỏi và những người đã tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm bệnh với các triệu chứng từ mệt mỏi đến đau đầu, đau nhức cơ thể.

Trên thế giới đã ghi nhận khoảng 282 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, hơn 5,4 triệu bệnh nhân tử vong. Tình hình diễn biến phức tạp nhất hiện nay là ở Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Anh.
Theo các chuyên gia, vắc xin vẫn là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất chống lại virus.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.