Hàn Quốc tiến tới lệnh cấm tiêu thụ thịt chó

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/1, Ủy ban Tư pháp và Pháp luật của Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cấm giết mổ và phân phối thịt chó, mở đường tiến tới việc xóa bỏ món ăn không còn được ưa chuộng trong những thập niên gần đây.

Theo dự luật, việc nuôi hoặc giết mổ chó để lấy thịt cũng như phân phối hoặc bán thịt của loài vật này bị cấm. Những người giết mổ chó phải đối mặt với án tù tối đa là 3 năm hoặc bị phạt tiền lên tới 30 triệu won (22.768 USD).

Các trường hợp nuôi chó để lấy thịt hoặc phân phối mặt hàng này có thể phải đối mặt với mức án tối đa 2 năm tù hoặc phải nộp phạt 20 triệu won (gần 15.200 USD). Dự luật đề xuất thực thi các hình phạt sau thời gian ân hạn 3 năm.

Hàn Quốc tiến tới lệnh cấm tiêu thụ thịt chó - ảnh 1

Cũng theo dự luật, các trang trại, nhà phân phối và nhà hàng thịt chó sẽ phải thông báo hoạt động kinh doanh với chính quyền khu vực. Ngoài ra, văn bản này còn nêu các biện pháp của chính quyền trung ương hoặc khu vực nhằm hỗ trợ các cơ sở đó đóng cửa. Dự kiến dự luật sẽ được đưa ra biểu quyết tại phiên họp toàn thể của Quốc hội vào ngày 9/1.

Theo thống kê của Chính phủ Hàn Quốc trong năm ngoái, cả nước có khoảng 1.150 trang trại nuôi chó thịt.

Vào tháng 11/2023, Chính phủ Hàn Quốc và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền đã quyết định thông qua đạo luật đặc biệt nhằm chấm dứt việc tiêu thụ thịt chó, loại thịt vốn đã giảm tiêu thụ đáng kể trong những thập niên gần đây trong bối cảnh người dân ngày càng cho rằng món ăn này không còn phù hợp với nền văn hóa hiện nay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

(PNTĐ) -“Thế giới nhìn nghiêng… Bang giao kể chuyện” cung cấp những tri thức quý về lịch sử quan hệ quốc tế, về bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh… sẽ là tài liệu bổ ích cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về quan hệ quốc tế, lịch sử và kinh nghiệm đối ngoại, ngoại giao.
Nhật Bản tăng cường số lượng nữ lãnh đạo

Nhật Bản tăng cường số lượng nữ lãnh đạo

(PNTĐ) - Bà Mitsuko Tottori (59 tuổi) vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch kế tiếp của Hãng hàng không Japan Airlines đã đánh dấu một sự kiện hiếm hoi ở Nhật Bản - đó là phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo của một công ty lớn trong nước.