HLV Park Hang-seo: "Đưa tuyển Việt Nam tiến tới World Cup không phải điều cuối cùng trước khi chia tay bóng đá Việt Nam"

Chia sẻ

Trong cuộc phỏng vấn với kênh UCN của Hàn Quốc, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo chia sẻ về kế hoạch cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á cũng như chuyện gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Mới đây, trong dịp về Hàn Quốc hồi đầu tháng 7, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn với kênh UCN. Chia sẻ tại buổi phỏng vấn này, ông Park cho biết không quá lo lắng trong quá trình chuẩn bị kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện căng thẳng, nên có lẽ V-League sẽ bị hủy. Tôi nghĩ sẽ phải tập hợp đội tuyển vào đầu tháng 8. Điều cấp thiết hiện nay là lên đội hình. Đội tuyển vừa thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022, nên chỉ cần kiểm tra tình hình những cầu thủ chấn thương. Danh sách về cơ bản đã có sẵn, nên tôi không gặp vấn đề gì khó”, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

Trở lại với vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc, Oman, Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Việc chung bảng với Trung Quốc khiến cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam phấn khích.

“Tôi dặn các cầu thủ từ giờ trở đi, trong các buổi phỏng vấn sau này, hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi. Tôi biết các cầu thủ Việt Nam quyết tâm thắng tuyển Trung Quốc bằng được, đó cũng là niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá, đây là điều không phải quyết tâm hay muốn thắng là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng”, chiến lược gia người Hàn nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo.HLV Park Hang-seo.

Ông Park cũng lên tiếng giải thích về sự hiểu lầm ông không may vướng phải khi đang cùng tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 ở UAE. Việc đưa đội tuyển Việt Nam tiến tới vòng loại cuối World Cup là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của ông, chứ không phải điều cuối cùng trước khi ông chia tay bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2022. Trước câu hỏi về khả năng được gia hạn thêm, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết ông không nghĩ quá nhiều để tập trung cho công tác chuyên môn.

Ông Park khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng người đại diện (Lee Dong-jun) sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu nghĩ nhiều về chuyện này, tôi không tập trung vào việc chính được. Sau khi hợp đồng kết thúc vào cuối tháng 1 năm sau, đôi bên có thể gia hạn thêm một năm nữa. Nhưng đây là việc cần thỏa thuận với VFF. Tôi muốn mà họ không đồng ý thì không được, hoặc họ đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện”.

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn cũng ấp ủ việc xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá. Ông Park cho rằng, Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý. Nếu cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều có trung tâm như vậy thì sẽ rất tốt.

HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam vào ngày 28/7 và đang cách ly tại Hà Nội. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5/8 tới đây với 31 cầu thủ. Tuy nhiên, những ngày đầu tập trung, đội tuyển khó có thể đủ quân số do các yêu cầu liên quan đến cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn Tây Úc – Việt Nam thúc đẩy hợp tác Khoa học – Công nghệ, Kinh tế xanh và Chuyển đổi số vì Tương lai Bền vững

Diễn đàn Tây Úc – Việt Nam thúc đẩy hợp tác Khoa học – Công nghệ, Kinh tế xanh và Chuyển đổi số vì Tương lai Bền vững

(PNTĐ) - Vừa qua tại Perth, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp Trung tâm Châu Á – Đại học Tây Úc (UWA), cùng Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Úc (VASEA) và Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN), đã tổ chức Diễn đàn Tây Úc – Việt Nam: Tăng cường Hợp tác Khoa học & Công nghệ vì Tương lai Bền vững.
Việt Nam vượt qua đánh giá hạ tầng điện hạt nhân của IAEA

Việt Nam vượt qua đánh giá hạ tầng điện hạt nhân của IAEA

(PNTĐ) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã ghi nhận mức độ chuẩn bị tích cực của Việt Nam trong quá trình đánh giá tích hợp cơ sở hạ tầng điện hạt nhân quốc gia (INIR). Thông tin này được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố chiều 1/12 sau buổi làm việc với đoàn chuyên gia IAEA tại Hà Nội.
Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

(PNTĐ) - Tối 2/12, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân từ ngày 1-2/12/2025.