Hoa Kỳ gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại các rạp chiếu phim

Chia sẻ

Theo các hướng dẫn mới được cập nhật của CDC, những người đã được tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm Covid-19 sẽ không còn phải đeo khẩu trang tại ba chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hoa Kỳ.

Với những người chưa được tiêm đủ số mũi tiêm vẫn phải thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến các rạp chiếu phim. Ảnh: minh hoạ.Với những người chưa được tiêm đủ số mũi tiêm vẫn phải thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đến các rạp chiếu phim. Ảnh: minh hoạ.

AMC Entertainment, Cinemark và Regal Cinemas cho biết quy định chỉ áp dụng đối với các "tín đồ cinê" đã được tiêm đủ hai mũi, nếu chưa được tiêm phòng đầy đủ thì khán giả được yêu cầu tiếp tục đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp giãn cách, quy trình khử khuẩn vẫn được duy trì. Cả ba chuỗi rạp cũng thông báo sẽ tuân nghiêm ngặt theo các quy định của tiểu bang và địa phương về việc đeo khẩu trang, điều này có thể khác với hướng dẫn của CDC.

Quy định không cần đeo khẩu trang khi đến rạp chiếu phim được đưa ra chỉ hai tuần sau hướng dẫn của CDC cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Việc tiêm chủng nhanh chóng cùng các hướng dẫn mới đã giúp hoạt động chiếu phim ở Hoa Kỳ nở rộ sau thời kỳ đóng cửa liên quan đến đại dịch kéo dài và thiếu phim mới phát hành.

Các hãng phim và chuỗi rạp cũng theo đó tung ra hàng loạt ưu đãi khuyến khích người xem đến rạp như mở suất chiếu sớm cho các bom tấn “Fast & Furious 9” và “Black Widow”.

Hollywood cũng đang kỳ vọng vào doanh thu của “Cruella” - câu chuyện tiền truyện về nhân vật phản diện trong “101 chú chó đốm” và phim kinh dị “A Quiet Place Part II” sau khi được phát hành vào cuối tuần này.

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.