Không ghi nhận vấn đề bất thường về tim khi tiêm vắc xin Moderna

Chia sẻ

Công ty Moderna cho rằng các bằng chứng khoa học mà họ đã xem xét không thể chứng minh vắc xin Covid-19 của hãng là nguyên nhân gây ra các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim ở một số người đã tiêm.

Không ghi nhận vấn đề bất thường về tim khi tiêm vắc xin Moderna - ảnh 1

Công ty cho biết “sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý và y tế công cộng để đánh giá thêm vấn đề này.”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác định được tổng cộng 216 trường hợp bị viêm tim sau khi tiêm liều đầu tiên, và 573 trường hợp khác sau khi tiêm liều thứ hai. Tuổi trung bình của những người bị viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim sau khi dùng liều đầu tiên là 30, và 24 trong trường hợp dùng liều thứ hai. Có 475 trường hợp ở những người dưới 30 tuổi.

Vắc xin của Moderna hiện được phép sử dụng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, FDA đang xem xét sử dụng đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Theo CDC, hầu hết bệnh nhân đều đáp ứng tốt với điều trị và nghỉ ngơi, trong đó 8/10 người đã thuyên giảm hoàn toàn các triệu chứng Covid-19. Cơ quan này đang kiểm tra thêm các trường hợp khác theo độ tuổi.

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

ASEAN tăng cường kế hoạch đăng cai FIFA World Cup 2034

ASEAN tăng cường kế hoạch đăng cai FIFA World Cup 2034

(PNTĐ) - Các quan chức thể thao ASEAN, đại diện Liên đoàn Bóng đá ASEAN và các Liên đoàn Bóng đá các nước Đông Nam Á vừa tổ chức cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác kỹ thuật trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới 2034.
Việt Nam lần thứ 3 được mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Việt Nam lần thứ 3 được mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

(PNTĐ) - Nếu nhận lời mời của Thủ tướng Kishida thì đây sẽ là lần thứ 3 lãnh đạo Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nền công nghiệp phát triển G7. Đó là vừa là vinh dự vừa là cơ hội quảng bá và khẳng định chỗ đứng của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.