Kuala Lumpur áp đặt các lệnh hạn chế do số ca Covid-19 tăng

Chia sẻ

Malaysia đã áp đặt các hạn chế di chuyển ở Thủ đô Kuala Lumpur do số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, thêm vào đó là các biện pháp phong toả đã được thực hiện trên khắp đất nước.

Trước số  lượng các ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng nhanh, Kuala Lumpur sẽ áp dụng một số biện pháp đóng cửa trong hai tuần.Trước số lượng các ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng nhanh, Kuala Lumpur sẽ áp dụng một số biện pháp đóng cửa trong hai tuần. (Ảnh: minh hoạ)

Bộ trưởng Quốc phòng, Ismail Sabri Yaakob cho biết, Thủ đô sẽ phải áp dụng một số biện pháp đóng cửa trong hai tuần, bao gồm lệnh cấm các hoạt động xã hội, ăn uống trong nhà và đi lại giữa các quận.

Một số khu vực của bang Selangor - khu vực giàu có nhất Malaysia, cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối tuần này.

Malaysia đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong những tuần gần đây, với 3.744 trường hợp mới trong 24 giờ nâng tổng số ca nhiễm lên 424.376 trường hợp.

Malaysia đã bắt đầu đợt tiêm chủng Covid-19 vào tháng 2 với các mũi Pfizer-BioNTech và Sinovac. Đồng thời, quốc gia Đông Nam Á này cũng đã khởi động một chương trình tiêm chủng song song cho những người tình nguyện nhận vắc xin AstraZeneca trong bối cảnh nhiều người lo ngại về sự an toàn của nó.

Malaysia cũng đã cấm các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ và cấm du khách từ bất kỳ điểm đến nào của Ấn Độ nhập cảnh vào nước này để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Malaysia cũng sẽ cấm nhập cảnh đối với công dân Sri Lanka, Bangladesh, Pakistan và Nepal, bên cạnh lệnh cấm đối với công dân Ấn Độ.

GIANG NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.