Một cá nhân trong vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh nhận mức án gần 13 năm tù

HẢI ĐĂNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/7, Marius Mihai Draghici người Romania bị tuyên xử gần 13 năm tù giam trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container hồi năm 2019.

Theo Hãng tin Reuters, thẩm phán Neil Garnham của tòa Old Bailey, London ngày 11/7 tuyên án tù 12 năm 7 tháng với Marius Draghici (50 tuổi).

Ông Garnham kết luận Draghici là một "mắt xích thiết yếu" trong một âm mưu tạo ra "lợi nhuận đáng kinh ngạc từ việc bóc lột những người muốn đến Vương quốc Anh".

Thẩm phán còn nói rằng điều kiện bên trong container, nơi các nạn nhân thiệt mạng, là "không thể diễn tả được", với "những người bị mắc kẹt bên trong không có hệ thống thông gió và không có cách nào thoát ra ngoài".

Một cá nhân trong vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh nhận mức án gần 13 năm tù - ảnh 1
Marius Draghici nhận mức án tù 12 năm 7 tháng

Thi thể 39 người Việt được phát hiện trong container đông lạnh ở khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex ngày 23/10/2019. Các điều tra viên cho biết họ lên xe ở phía bắc nước Pháp và nộp cho những kẻ buôn người tới hơn 23.000 USD để vượt biên sang Anh.

Marius Mihai Draghici đã nhận tội trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container, với 39 tội ngộ sát và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Draghici bỏ trốn sau khi các thi thể được phát hiện và bị cảnh sát ở Romania bắt giữ vào tháng 8 năm ngoái và bị đưa trở lại Anh.

Draghici là người thứ tám bị kết án ở Anh về cái chết của 39 người Việt trong container ở Anh.

Theo Hãng tin Reuters, bảy người khác liên quan đến băng đảng này đã bị bỏ tù tổng cộng 92 năm vào năm 2021.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

(PNTĐ) - Theo Báo cáo Tự do kinh tế thế giới do Viện Fraser của Canada mới công bố, Việt Nam xếp thứ 106 trên 165 quốc gia, vùng lãnh thổ về chỉ số Tự do kinh tế thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2022.