Một tiểu hành tinh lớn hơn kim tự tháp Kheops đang tiến về phía Trái đất

Chia sẻ

Một tiểu hành tinh lớn có tên là 2015 KJ19, có thể lớn hơn chiều cao của kim tự tháp Kheops, sẽ di chuyển gần Trái đất nhất vào ngày 14 tháng 5, theo tin trên trang web của một đơn vị thuộc NASA.

Một tiểu hành tinh lớn hơn kim tự tháp Kheops đang tiến về phía Trái đất - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Theo trang tin này, tiểu hành tinh có đường kính từ 88 đến 200 mét (chiều cao của kim tự tháp Kheops là 147 mét). Nó sẽ tiến gần đến Trái đất ở khoảng cách tối thiểu vào lúc 17h04 giờ Hà Nội. Điểm gần Trái đất nhất trong quỹ đạo tiểu hành tinh di chuyển sẽ nằm ở khoảng cách xa gấp 15 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng. Do đó, tiểu hành tinh không gây nguy hiểm.

Khoảng thời gian quay quanh Mặt trời của tiểu hành tinh là hơn 1094 ngày đêm của Trái đất

Vào cuối tháng 4, có thông tin cho biết các chuyên gia của NASA sẽ chuẩn bị phương án mô phỏng một vụ va chạm giữa một tiểu hành tinh giả định với Trái đất. Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) - một bộ phận của NASA, sẽ tiến hành hoạt động nghiên cứu quy mô lớn. Cuộc diễn tập sẽ cho phép các chuyên gia của các cơ quan nhà nước và các tổ chức liên quan ở những quốc gia khác xây dựng kế hoạch giúp tránh xảy ra va chạm với các thiên thể hoặc giảm thiểu thiệt hại từ những sự cố như vậy.

HÀ AN

Tin cùng chuyên mục