Một trong các băng đảng cần sa lớn nhất Châu Âu bị triệt phá

Chia sẻ

Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt phá một trong những băng nhóm tội phạm buôn bán cần sa lớn nhất châu Âu.

350 cảnh sát, dưới sự hỗ trợ của Europol, đã tiến hành khám xét 29 cơ sở ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan. Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 65 người, hầu hết là người Trung Quốc.

Cảnh sát cũng đã phá dỡ 13 nhà kho dùng để trồng cần sa với gần 40.000 cây. Các điểm được trang bị lưới điện để cung cấp ánh sáng nhân tạo cho cây cần sa.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2019 khi các bưu kiện đầu tiên chứa cần sa đóng gói được phát hiện.

Băng đảng này hoạt động chủ yếu ở Barcelona (Tây Ban Nha). Nhóm này đã vận chuyển hơn 700 lô hàng cần sa đến Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, Romania và Vương quốc Anh cùng các quốc gia khác.

Một trong các băng đảng cần sa lớn nhất Châu Âu bị triệt phá - ảnh 1

Cũng liên quan đến tình hình tội phạm tại Châu Âu, từ ngày 13-16/4, các cơ quan bảo vệ pháp luật châu Âu đã tiến hành một chiến dịch triệt phá tội phạm xuyên biên giới tại 17 nước trong châu lục.

Trong thông báo ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát châu Âu Europol cho biết chiến dịch này do Hà Lan điều phối nhằm vào các tổ chức tội phạm. Trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã bắt giữ 228 đối tượng, thu giữ 88 phương tiện cùng nhiều hàng hóa, tiền mặt và ma túy.

Trong một vụ bắt giữ, nhà chức trách Đức đã chặn xe và tạm giữ một người đàn ông bị Đan Mạch tình nghi đánh cắp các thiết bị định vị GPS gắn trong các máy nông nghiệp. Khám xét phương tiện của đối tượng, cảnh sát Đức phát hiện 30 thiết bị định vị GPS từ các máy nông nghiệp, gần 100 kg vàng, bạc, trang sức ngà voi, gần 50 điện thoại di động cao cấp và 20 máy tính xách tay. Đối tượng này sẽ được dẫn độ sang Đan Mạch điều tra, xét xử.

Tham gia chiến dịch này có lực lượng chức năng các nước Áo, Bỉ, Cyprus, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Italy, Litva, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Albania.

AN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.