Nga nghiên cứu vắc xin Covid-19 dành cho thanh thiếu niên

Chia sẻ

Phó Thị trưởng Matxcơva Anastasia Rakova thông báo, tháng 7 năm nay, Trung tâm Gamaleya sẽ bắt đầu nghiên cứu lâm sàng về vắc xin Sputnik V dành cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Cũng như đối với vắc xin dành cho công dân trên 18 tuổi, nghiên cứu sẽ được thực hiện trong ba giai đoạn theo công nghệ đã được kiểm chứng.

Giai đoạn 1 và 2 của nghiên cứu sẽ được tiến hành trên cơ sở hai bệnh viện Nhi hàng đầu ở Matxcơva. Giai đoạn 3 mở rộng ra toàn bộ hệ thống các Bệnh viện Nhi ở Matxcơva.

Sau đó dựa trên kết quả sẽ thông qua quyết định về việc đưa lứa tuổi vị thành niên vào chiến dịch tiêm chủng mới.

Phó Thị trưởng cho biết: "Có khoảng 350 người sẽ tham gia nghiên cứu, 100 người trong giai đoạn 1 và 2, 250 người ở giai đoạn 3".

Các giai đoạn phát triển và thử nghiệm vaccine.Các giai đoạn phát triển và thử nghiệm vaccine.

Các thanh thiếu niên sẽ được tiêm vắc xin Sputnik V, loại đã được sử dụng để chủng ngừa cho người trên 18 tuổi, nhưng với liều lượng thấp hơn.

Nghiên cứu sẽ kéo dài trong vòng một năm kể từ thời điểm bắt đầu.
Trong toàn bộ 3 giai đoạn, thanh thiếu niên tham gia thử nghiệm sẽ được các bác sĩ bệnh viện giám sát theo dõi liên tục.

Sau khi tiêm vắc xin, các thiếu niên này sẽ được bố trí ở khu cách ly trong 3 ngày và được kiểm tra sát sao thể trạng trước cũng như sau khi tiêm.

Theo bà Rakova, những thanh thiếu niên trước đây chưa từng mắc Covid-19 và không có chống chỉ định y tế khác sẽ có thể tham gia nghiên cứu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục

Năm Mão thăm “đảo mèo” ở Nhật Bản

Năm Mão thăm “đảo mèo” ở Nhật Bản

(PNTĐ) - Một đội quân mèo hiện đang thống trị hòn đảo Aoshima xa xôi ở tỉnh Ehime, miền nam Nhật Bản. Những chú mèo cuộn mình trong các ngôi nhà bỏ hoang hoặc đi khệnh khạng trong một làng chài tràn ngập những con mèo đông gấp sáu lần con người.