Nga phá huỷ gần 1.000 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine

Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng vũ trang Nga đã vô hiệu hoá 975 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Xe bọc thép Nga tại vùng Donbass.Xe bọc thép Nga tại vùng Donbass.

"Tính đến nay, Lực lượng vũ trang Nga đã vô hiệu hoá 975 chủ thể thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Trong đó có 23 sở chỉ huy và trung tâm đầu mối liên lạc của Lực lượng vũ trang Ukraine, 3 trạm ra đa, 31 tổ hợp tên lửa phòng không S- 300, "Buk M-1" và "Osa", 48 giàn ra-đa. Đã bắn hạ 8 máy bay chiến đấu và 7 trực thăng, 11 máy bay không người lái, 2 tên lửa chiến thuật "Tochka-U", Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Ngoài ra, theo ông Konashenkov, 223 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép, 28 máy bay (trên mặt đất), 39 hệ thống phóng tên lửa phản lực, 86 pháo dã chiến và súng phóng lựu, 143 thiết bị quân sự chuyên dụng đặc biệt đã bị phá huỷ.

Tại khu vực Kharkov, trung đoàn tên lửa phòng không 302 của quân đội Ukraine có trang bị hệ thống "Buk M-1" đã tự nguyện hạ vũ khí, 471 binh sĩ bị bắt giữ.

Tuy nhiên, ông Konashenkov khẳng định quân đội Nga chỉ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự mà không tấn công "cơ sở hạ tầng dân cư và xã hội."

MINH ANH (AFP)

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

(PNTĐ) -Hơn 1,3 tỷ thanh niên có nguy cơ bị mất thính giác do sử dụng tràn lan tai nghe cũng như đến các tụ điểm nhạc sống có công suất quá lớn. Đây là thông tin được đưa ra từ các nhà nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính.
Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, ngày 5/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã chủ trì lễ đón Trung tướng Victor Rojo Ramos, chủ nhiệm chính trị các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.