Nhật Bản: Thử nghiệm ứng dụng chứng nhận tiêm chủng

Chia sẻ

All Nippon Airways (ANA), hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm giấy chứng nhận điện tử cho người đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đã được tiêm chủng.

Giao diện ứng dụng chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch.Giao diện ứng dụng chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch. (Ảnh: NHK)

Theo NHK, ANA đang sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên IATA Travel pass do Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế phát triển.

Ứng dụng được thử nghiệm trên các chuyến bay của hãng từ Tokyo tới Honolulu và New York (đều ở Mỹ) cho tới ngày 6/6 năm nay.

Việc thử nghiệm được triển khai tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo vào hôm 24/5. Ứng dụng này cho phép hành khách trình kết quả xét nghiệm PCR và xác nhận đã được tiêm chủng trên màn hình điện thoại thông minh để đáp ứng yêu cầu của những nơi mà họ nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm và những thông tin khác do các cơ quan y tế được chỉ định gửi thẳng tới ứng dụng nên người sử dụng không thể nhập dữ liệu được.

ANA cho biết có tổng cộng 32 hãng hàng không tham gia thử nghiệm nói trên.

ANA và Japan Airlines cũng đang thử nghiệm các ứng dụng chứng nhận điện tử khác có tên gọi CommonPass (Thẻ thông hành chung) do Diễn đàn kinh tế thế giới và Quỹ Commons Project Foundation phát triển.

Các cuộc thử nghiệm trên được tiến hành trong bối cảnh Nhật Bản đang lên kế hoạch phát hành "hộ chiếu vaccine" nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể đi nước ngoài.

Theo VGP

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.