Nhật Bản: Thử nghiệm ứng dụng chứng nhận tiêm chủng

Chia sẻ

All Nippon Airways (ANA), hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm giấy chứng nhận điện tử cho người đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đã được tiêm chủng.

Giao diện ứng dụng chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch.Giao diện ứng dụng chứng nhận tiêm chủng cho khách du lịch. (Ảnh: NHK)

Theo NHK, ANA đang sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên IATA Travel pass do Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế phát triển.

Ứng dụng được thử nghiệm trên các chuyến bay của hãng từ Tokyo tới Honolulu và New York (đều ở Mỹ) cho tới ngày 6/6 năm nay.

Việc thử nghiệm được triển khai tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo vào hôm 24/5. Ứng dụng này cho phép hành khách trình kết quả xét nghiệm PCR và xác nhận đã được tiêm chủng trên màn hình điện thoại thông minh để đáp ứng yêu cầu của những nơi mà họ nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm và những thông tin khác do các cơ quan y tế được chỉ định gửi thẳng tới ứng dụng nên người sử dụng không thể nhập dữ liệu được.

ANA cho biết có tổng cộng 32 hãng hàng không tham gia thử nghiệm nói trên.

ANA và Japan Airlines cũng đang thử nghiệm các ứng dụng chứng nhận điện tử khác có tên gọi CommonPass (Thẻ thông hành chung) do Diễn đàn kinh tế thế giới và Quỹ Commons Project Foundation phát triển.

Các cuộc thử nghiệm trên được tiến hành trong bối cảnh Nhật Bản đang lên kế hoạch phát hành "hộ chiếu vaccine" nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể đi nước ngoài.

Theo VGP

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

(PNTĐ) - Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò xây dựng, trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế khi sẵn sàng tham gia sâu vào tiến trình hòa bình tại Dải Gaza, góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế giải quyết khủng hoảng nhân đạo và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho xung đột Trung Đông. Trong bối cảnh tình hình Gaza vẫn rất căng thẳng, các động thái của Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nước thành viên và các tổ chức quốc tế.
Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

(PNTĐ) - Dự án Giảm thiểu khí thải ở khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam (RECAF), với tổng mức đầu tư lên tới 102,5 triệu USD, vừa chính thức được khởi động tại Buôn Ma Thuột, mở ra kỳ vọng lớn trong nỗ lực bảo vệ rừng, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển sinh kế bền vững cho hàng trăm nghìn người dân nông thôn các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

(PNTĐ) - Quốc hội Hàn Quốc vừa chính thức thông qua dự thảo Luật đặc biệt về tăng cường năng lực cạnh tranh và hỗ trợ ngành công nghiệp chip bán dẫn, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển các ngành công nghệ cao, đồng thời củng cố vị thế của Hàn Quốc trên bản đồ bán dẫn toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

(PNTĐ) - Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đồng chí Lưu Hải Tinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm và chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển Trung tâm Tài chính Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển Trung tâm Tài chính Việt Nam

(PNTĐ) - Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ngày 30/1, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã có chuỗi cuộc làm việc quan trọng với Hiệp hội Doanh nghiệp Thụy Sĩ toàn cầu, Hiệp hội Công nghiệp Thụy Sĩ, đồng thời tiếp xúc trực tiếp lãnh đạo Tập đoàn UBS, Ngân hàng Safra Sarasin, doanh nghiệp Maverix Securities và Swisscoins.