Nữ hoàng Anh chia sẻ bức ảnh yêu thích với Hoàng thân Philip trước tang lễ

Chia sẻ

Trước khi lễ tang Hoàng thân Philip diễn ra, Cung điện Buckingham đã lần đầu tiên chia sẻ bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại trên đồi Coyles of Muick gần lâu đài Balmoral, Scotland, năm 2003.

Trang Twitter chính thức của Hoàng gia Anh đăng tải bức ảnh của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip với dòng chữ: "Nữ hoàng mong muốn chia sẻ bức ảnh cá nhân cùng Công tước xứ Edinburgh (tức Hoàng thân Philip) ở đỉnh đồi Coyles of Muick, Scotland, năm 2003”. Đây là lần đầu tiên Hoàng gia Anh chia sẻ hình ảnh của Nữ hoàng và Hoàng thân kể từ khi ông qua đời vào ngày 9/4.

Bức ảnh là khoảnh khắc riêng tư của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong chuyến đi dã ngoại. Trong bức ảnh, Hoàng thân Philip đang chống người lên khuỷu tay, đặt mũ lên đầu gối và có vẻ hoàn toàn thư giãn còn Nữ hoàng Elizabeth tươi cười trong chiếc váy kẻ caro.

Bức ảnh yêu thích của Nữ hoàng Anh với Hoàng thân Philip.Bức ảnh yêu thích của Nữ hoàng Anh với Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng Anh chia sẻ bức ảnh yêu thích với Hoàng thân Philip trước tang lễ - ảnh 2

Một nguồn tin trong Hoàng gia Anh cho biết, đây là một trong các bức ảnh được Nữ hoàng yêu thích nhất. Nó gợi nên nhiều kỷ niệm đẹp của hai người.

Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra tại lâu đài Windsor, nơi ở của Hoàng gia Anh vào ngày 17/4. Do tác động của dịch COVID-19, tang lễ chỉ có sự tham gia của 30 khách, thay vì 800 khách như dự kiến. Những người tham dự sẽ phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m.  

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry sẽ không đi cạnh nhau khi họ theo quan tài của ông nội vào nhà thờ trước đám tang của Hoàng thân Philip như một cách hạn chế khả năng xảy ra bất kỳ khoảnh khắc khó chịu giữa hai anh em khi đang có những căng thẳng kể từ Harry quyết định từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia vào năm ngoái.

Cung điện Buckingham tiết lộ rằng anh họ của William và Harry, Peter Phillips, sẽ đi giữa các hoàng tử khi họ hộ tống quan tài đến nhà nguyện St. George tại lâu đài Windsor, phía Tây London.

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng sẽ cùng với em gái, Công chúa Anne, dẫn đầu đoàn gồm 15 thành viên. Ngoài ra, cung điện cũng cho biết các thành viên hoàng gia cao cấp sẽ mặc quần áo dân sự đến lễ tang. Quyết định này do Nữ hoàng ký, có nghĩa là Harry sẽ không rơi vào cảnh là thành viên duy nhất của gia đình hoàng gia không mặc đồng phục trong lễ tang.

Các thành viên của gia đình hoàng gia thường mặc đồng phục đến các sự kiện công cộng vì vai trò danh dự của họ với Quân đội Anh, Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia, nhưng Harry đã mất quân hàm danh dự khi quyết định từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia vào năm ngoái. 

NGUYỄN VINH

Tin cùng chuyên mục

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không chỉ là dịp lễ truyền thống gắn liền với giá trị gia đình và bản sắc văn hóa Á Đông, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 còn được nhiều quốc gia xem là cơ hội thúc đẩy du lịch, kích cầu tiêu dùng và quảng bá hình ảnh đất nước.
Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025, quy mô nền kinh tế Việt Nam ước đạt khoảng 510 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao. Thứ hạng kinh tế toàn cầu tăng khoảng 4-5 bậc, đứng thứ 32 thế giới.
Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

(PNTĐ) -  Trong không khí đón Xuân mới, ông Vương Hồng Vĩ, Trưởng Ban kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc tại Việt Nam, đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Tết Việt, những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác hạ tầng và kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.