Nước Anh chào đón nữ tân thủ tướng

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bà Liz Truss đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Bảo thủ và sẽ thay thế ông Boris Johnson trong vai trò Thủ tướng Anh từ ngày 6/9.

Bà Liz Truss bắt đầu bài phát biểu chiến thắng của mình bằng cách chúc mừng đối thủ. Sau đó, bà đã dành một lời tri ân nồng nhiệt cho ông Boris Johnson, người mà bà sẽ thay thế vị trí thủ tướng”.

Nước Anh chào đón nữ tân thủ tướng - ảnh 1
Bà Liz Truss phát biểu sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ tại Trung tâm Nữ hoàng Elizabeth II ở London, vào ngày 5/9

Tân Thủ tướng Anh hứa sẽ có một “kế hoạch táo bạo” nhằm cắt giảm thuế và cho biết, bà sẽ giải quyết tình trạng giá năng lượng gia tăng hiện đang gây ra cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước này. Nói về “kế hoạch táo bạo” của mình, bà Liz Truss cho hay: “Tôi sẽ đưa ra một kế hoạch táo bạo để cắt giảm thuế và phát triển nền kinh tế của chúng ta. Tôi sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng, giải quyết các hóa đơn năng lượng của mọi người".

Nước Anh chào đón nữ tân thủ tướng - ảnh 2
Bà Liz Truss đang đứng trước thử thách giải quyết cuộc khủng hoảng giá cả và năng lượng.

Hiện đảng Bảo thủ đang tụt hậu so với đảng Lao động đối lập trong các cuộc thăm dò dư luận, và hiện đang ở đời lãnh đạo thứ tư kể từ năm 2016. Do đó, bà Truss không phải đợi đến năm 2024 để thúc đẩy một cuộc bầu cử, vì đảng Lao động có thể sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử sớm hơn. Cuộc khủng hoảng kinh tế đang gia tăng không có dấu hiệu giảm bớt và bà Truss sẽ sớm bị đánh giá trong vai trò thủ tướng thông qua việc giải quyết vấn đề tài chính tốt như thế nào.

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.