Olympic 2020: Chờ cú "vượt rào" lịch sử của Điền kinh Việt Nam

Chia sẻ

Vào lúc 18h35’ chiều nay (2/8, giờ Việt Nam), VĐV điền kinh Quách Thị Lan bước vào vòng thi bán kết nội dung 400m rào nữ tại đấu trường Thế vận hội Tokyo 2020 sau khi vượt qua vòng loại.

Quách Thị Lan thi đấu vòng loại nội dung 400 m rào nữ ngày 31/7. Nguồn: Tổng cục TDTTQuách Thị Lan thi đấu vòng loại nội dung 400 m rào nữ ngày 31/7. Nguồn: Tổng cục TDTT

Tại Olympic Tokyo, ngày 31/7, Quách Thị Lan mới bắt đầu thi đấu môn điền kinh, nội dung 400 m rào nữ. Cô cũng là VĐV thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại Thế vận hội lần này.

Nội dung 400 m rào nữ quy tụ 40 VĐV hàng đầu thế giới, trong đó, chỉ duy nhất VĐV của Việt Nam không tham gia vòng loại mà đến Tokyo bằng suất đặc cách với tư cách nhà vô địch châu Á nội dung 400 m rào nữ.

Ở vòng loại, 40 VĐV chia thành 5 lượt chạy, mỗi lượt 8 người. Sau khi hoàn thành, 4 VĐV có thành tích tốt nhất và 4 người về thứ 5 có thành tích tốt nhất sẽ vào chung kết (24 VĐV).

Trong cuộc thi, Quách Thị Lan hoàn thành 400 m rào hết 55 giây 71, xếp thứ 5 lượt chạy của mình nhưng do VĐV của Jamaica phạm quy nên VĐV Việt Nam nghiễm nhiên xếp thứ 4 và giành quyền vào bán kết.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là kỳ tích của điền kinh Việt Nam tại Olympic khi Quách Thị Lan là VĐV đầu tiên giành quyền vào bán kết một nội dung điền kinh có thi đấu vòng loại. Bên cạnh đó, thành tích 55 giây 71 cũng là thông số tốt nhất trong năm 2021 của Quách Thị Lan vì do dịch COVID-19, cô không tham có cơ hội tham dự bất cứ một cuộc thi đấu quốc tế nào...

Chiều nay, VĐV Việt Nam bước vào cuộc thi bán kết với 23 VĐV khác để giành 8 vé vào chung kết. Với tâm lý thoải mái do không chịu bất cứ áp lực nào, có thể cơ hội vào chung kết không cao nhưng người hâm mộ vẫn mong chờ một cú “vượt rào” lịch sử nữa của điền kinh Việt Nam tại đấu trường lớn nhất thế giới này.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.