Phái bộ UNISFA đánh giá cao năng lực chuyên môn của Đội Công binh Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông tin từ Đội Công binh Việt Nam, Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA, do Trung tá DM ISTIFANUS, Trưởng Phòng Tham mưu - Kế hoạch Phái bộ UNISFA, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực của Đội Công binh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại khu vực Abyei.

Kết quả kiểm tra, đoàn đánh giá một số nội dung hoạt động của đơn vị đạt xuất sắc. Trung tá D.M. Istifanus, Trưởng phòng Tham mưu - Kế hoạch Phái bộ UNISFA (Lực lượng An ninh lâm thời của Liên hợp quốc cho Abyei), Trưởng đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị và các nội dung kiểm tra của Đội Công binh bảo đảm tốt theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc; đánh giá cao năng lực chuyên môn của đội và việc thực hiện công tác ngoài yêu cầu của Phái bộ, đặc biệt là công tác nhân đạo hỗ trợ người dân. Những hoạt động này đã góp phần tăng cường sự tín nhiệm của người dân bản địa đối với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban Chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã báo cáo đoàn kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đội Công binh Việt Nam.

Phái bộ UNISFA đánh giá cao năng lực chuyên môn của Đội Công binh Việt Nam - ảnh 1
Đoàn công tác Phái bộ UNISFA làm việc với Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam

Trong đó nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2024, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ của Phái bộ giao phó, bao gồm: xây dựng doanh trại thông minh tại Căn cứ Highway, khu vực Rumamier, Diffra, Athony, Agok và Sở Chỉ huy Phái bộ. Đặc biệt là, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành và tổ chức lễ khánh thành doanh trại thông minh tại Căn cứ Highway, tổ chức bàn giao theo kế hoạch của Phái bộ. Tiến hành làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường tuần tra ở các Phân khu. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công binh theo yêu cầu của Phái bộ như: sửa chữa các trang thiết bị, thổi giếng nước, bảo dưỡng sân bay…

Cùng với đó, Đội Công binh Việt Nam còn duy trì nghiêm các chế độ nề nếp, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị, phương tiện. Tổ chức tốt việc quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tiến hành có hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong suốt quá trình triển khai công tác, thường xuyên bám nắm tình hình tư tưởng, bảo đảm toàn đơn vị yên tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ.

Hoạt động CIMIC và công tác dân vận luôn được Đội Công binh Việt Nam quan tâm và thực hiện có hiệu quả, bao gồm: cung cấp nước sạch; xây dựng và sửa chữa trường học; sửa thuyền; dọn rác trên khu vực Goli; làm đường dân sinh; thăm hỏi, tặng quà người dân và chính quyền địa phương; hỗ trợ người dân trồng rau xanh…đều mang lại hiệu quả và ý nghĩa tích cực.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam khẳng định, đây là dịp để Ban Chỉ huy Đội có cái nhìn tổng quan về những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp thiết thực bảo đảm hoàn thành tốt những yêu cầu của Phái bộ.

Nhân dịp này, Đội Công binh Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đối với Phái bộ, trong đó tập trung vào vấn đề điều chỉnh yêu cầu về nội dung, tiến độ và thời gian thực hiện của các phòng, ban chức năng Phái bộ. Đồng thời, đề xuất với Trưởng đoàn đưa vào báo cáo về nội dung đề nghị gia tăng quân số, mở rộng lực lượng Công binh Việt Nam triển khai tại Phái bộ để Đội có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ tại địa bàn.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ của Phái bộ giao phó, bao gồm xây dựng doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, khu vực Rumamier, Diffra, Athony, Agok và Sở chỉ huy Phái bộ.

Đặc biệt đơn vị đã hoàn thành và tổ chức Lễ Khánh thành doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, bàn giao theo đúng kế hoạch của Phái bộ. Tiến hành làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường tuần tra ở các Phân khu...

Hoạt động quân dân kết hợp và công tác dân vận được thực hiện có hiệu quả, bao gồm cung cấp nước sạch, xây dựng và sửa chữa trường học, sửa thuyền, dọn rác trên khu vực Goli, làm đường dân sinh, thăm hỏi tặng quà người dân và chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân trồng rau nông nghiệp.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

(PNTĐ) - Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2024. Đáng chú ý, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia hưởng lợi lớn từ nhu cầu gia tăng về chất bán dẫn và điện tử, cùng được dự báo đạt mức tăng trưởng ấn tượng 6% năm 2024, cao hơn các nước láng giềng trong khu vực.