Phái bộ UNISFA đánh giá cao năng lực chuyên môn của Đội Công binh Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông tin từ Đội Công binh Việt Nam, Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA, do Trung tá DM ISTIFANUS, Trưởng Phòng Tham mưu - Kế hoạch Phái bộ UNISFA, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực của Đội Công binh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại khu vực Abyei.

Kết quả kiểm tra, đoàn đánh giá một số nội dung hoạt động của đơn vị đạt xuất sắc. Trung tá D.M. Istifanus, Trưởng phòng Tham mưu - Kế hoạch Phái bộ UNISFA (Lực lượng An ninh lâm thời của Liên hợp quốc cho Abyei), Trưởng đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị và các nội dung kiểm tra của Đội Công binh bảo đảm tốt theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc; đánh giá cao năng lực chuyên môn của đội và việc thực hiện công tác ngoài yêu cầu của Phái bộ, đặc biệt là công tác nhân đạo hỗ trợ người dân. Những hoạt động này đã góp phần tăng cường sự tín nhiệm của người dân bản địa đối với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban Chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã báo cáo đoàn kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đội Công binh Việt Nam.

Phái bộ UNISFA đánh giá cao năng lực chuyên môn của Đội Công binh Việt Nam - ảnh 1
Đoàn công tác Phái bộ UNISFA làm việc với Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam

Trong đó nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2024, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ của Phái bộ giao phó, bao gồm: xây dựng doanh trại thông minh tại Căn cứ Highway, khu vực Rumamier, Diffra, Athony, Agok và Sở Chỉ huy Phái bộ. Đặc biệt là, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành và tổ chức lễ khánh thành doanh trại thông minh tại Căn cứ Highway, tổ chức bàn giao theo kế hoạch của Phái bộ. Tiến hành làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường tuần tra ở các Phân khu. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công binh theo yêu cầu của Phái bộ như: sửa chữa các trang thiết bị, thổi giếng nước, bảo dưỡng sân bay…

Cùng với đó, Đội Công binh Việt Nam còn duy trì nghiêm các chế độ nề nếp, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị, phương tiện. Tổ chức tốt việc quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tiến hành có hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong suốt quá trình triển khai công tác, thường xuyên bám nắm tình hình tư tưởng, bảo đảm toàn đơn vị yên tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ.

Hoạt động CIMIC và công tác dân vận luôn được Đội Công binh Việt Nam quan tâm và thực hiện có hiệu quả, bao gồm: cung cấp nước sạch; xây dựng và sửa chữa trường học; sửa thuyền; dọn rác trên khu vực Goli; làm đường dân sinh; thăm hỏi, tặng quà người dân và chính quyền địa phương; hỗ trợ người dân trồng rau xanh…đều mang lại hiệu quả và ý nghĩa tích cực.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam khẳng định, đây là dịp để Ban Chỉ huy Đội có cái nhìn tổng quan về những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp thiết thực bảo đảm hoàn thành tốt những yêu cầu của Phái bộ.

Nhân dịp này, Đội Công binh Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đối với Phái bộ, trong đó tập trung vào vấn đề điều chỉnh yêu cầu về nội dung, tiến độ và thời gian thực hiện của các phòng, ban chức năng Phái bộ. Đồng thời, đề xuất với Trưởng đoàn đưa vào báo cáo về nội dung đề nghị gia tăng quân số, mở rộng lực lượng Công binh Việt Nam triển khai tại Phái bộ để Đội có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ tại địa bàn.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ của Phái bộ giao phó, bao gồm xây dựng doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, khu vực Rumamier, Diffra, Athony, Agok và Sở chỉ huy Phái bộ.

Đặc biệt đơn vị đã hoàn thành và tổ chức Lễ Khánh thành doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, bàn giao theo đúng kế hoạch của Phái bộ. Tiến hành làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường tuần tra ở các Phân khu...

Hoạt động quân dân kết hợp và công tác dân vận được thực hiện có hiệu quả, bao gồm cung cấp nước sạch, xây dựng và sửa chữa trường học, sửa thuyền, dọn rác trên khu vực Goli, làm đường dân sinh, thăm hỏi tặng quà người dân và chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân trồng rau nông nghiệp.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bước phát triển mới trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam

Bước phát triển mới trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam

(PNTĐ) - Việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) là một mốc đáng nhớ, với nhiều dấu ấn rõ nét, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong lĩnh vực biển và đại dương, đồng thời cho thấy bước phát triển mới trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam.
Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn giữa căng thẳng leo thang

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn giữa căng thẳng leo thang

(PNTĐ) - Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Israel và Iran tiếp tục diễn biến phức tạp do các vụ tấn công qua lại giữa hai bên, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại hai quốc gia này đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời khẳng định hiện tại chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị thương vong.
Dấu ấn nghệ thuật và hữu nghị Séc - Việt

Dấu ấn nghệ thuật và hữu nghị Séc - Việt

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam (1950-2025), đêm hòa nhạc “The Best of POP - ROCK - MOVIE MUSIC - FASHION RHYTHM” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 17/6/2025 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ chính thức của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ “Czech Cultural Season in Vietnam 2024-2025”.
Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Kansai, Nhật Bản

Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Kansai, Nhật Bản

(PNTĐ) - Từ ngày 11-12/6/2025, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên đã dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban đi triển khai công tác hỗ trợ và vận động cộng đồng tại khu vực Kansai, Nhật Bản. Đoàn đã có buổi làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cùng đại diện cộng đồng người Việt, đến thăm trường Việt ngữ Cây tre và chùa Hòa Lạc.