Philippines rút ngắn thời gian cách ly còn một tuần đối với du khách đã tiêm vắc xin

Chia sẻ

Nhà chức trách Philippines mới đây đã giảm quy định số ngày cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với những du khách đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Philippines rút ngắn thời gian cách ly còn một tuần đối với du khách đã tiêm vắc xin - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Người phát ngôn Phủ Tổng thống, Harry Roque cho biết: "Tất cả khách du lịch đến Philippines đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ phải tự cách ly 7 ngày".

Du khách đã được tiêm chủng sẽ không phải làm xét nghiệm PCR nếu như không xuất hiện triệu chứng bệnh trong vòng 7 ngày tự cách ly.

Theo định nghĩa, người “được tiêm chủng đầy đủ” là người đã được tiêm mũi thứ hai của vắc xin hai thành phần hoặc một mũi vắc xin một thành phần từ hai tuần trở lên trước khi tới Philippines. Du khách đến Philippines sẽ phải mang theo thẻ tiêm chủng đã được chứng nhận. Sau khi hết thời hạn cách ly 7 ngày, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch có ghi tình trạng tiêm chủng.

Ông Roque tái khẳng định rằng biên giới Philippines vẫn đóng đối với du khách nước ngoài. Philippines chỉ cho phép người nước ngoài có thị thực còn hiệu lực nhập cảnh. Nước này trước đây đã yêu cầu tất cả người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày và làm xét nghiệm vào ngày thứ 7 tại cơ sở cách ly.

KHÁNH HÀ

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.