Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đại diện Việt Nam đến Nga dự SPIEF 2024

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 27 (SPIEF 2024), theo lời mời của Cố vấn Tổng thống Liên bang Nga kiêm Trưởng ban tổ chức SPIEF 2024 Anton Kobyakov.

Chiều 4/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 27 (SPIEF 2024), diễn ra từ ngày 5-8/6. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự diễn đàn theo lời mời của ông Anton Kobyakov - Cố vấn Tổng thống Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 27.

Đáng chú ý, ngoài Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ làm Trưởng đoàn cũng sẽ lần đầu tiên tham dự SPIEF 2024.

Ông Doãn Anh Thơ dự kiến sẽ có bài tham luận quan trọng tại diễn đàn với chủ đề "Kiểm toán Nhà nước với vai trò là công cụ nhằm đạt được các ưu tiên phát triển quốc gia". Tham luận nêu rõ ưu tiên của Việt Nam trong phát triển quốc gia, cũng như vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong thực hiện các ưu tiên phát triển quốc gia.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đại diện Việt Nam đến Nga dự SPIEF 2024 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đại diện Việt Nam đến Nga dự SPIEF 2024

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg 2024 sẽ có sự tham dự của hơn 17,1 nghìn người và 3,4 nghìn đại diện truyền thông từ 136 quốc gia. Chủ đề chính của SPIEF 2024: “Cơ sở của thế giới đa cực là hình thành các điểm tăng trưởng mới”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5-8/6 tại thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga.

Chương trình làm việc của SPIEF 2024 bao gồm 4 chuyên đề: “Chuyển đổi sang mô hình đa cực của nền kinh tế thế giới”, “Nền kinh tế Nga: mục đích và mục tiêu của chu kỳ mới”, “Công nghệ mang lại khả năng lãnh đạo” và “Xã hội lành mạnh, giá trị truyền thống và phát triển xã hội - ưu tiên của Nhà nước".

“Diễn đàn đã trở thành một tổ chức chính thức cho sự phát triển của quốc gia. Tỷ lệ tham gia và sự quan tâm đến diễn đàn đã đạt đến mức trước đại dịch Covid-19. Hôm nay, chúng ta có thể tự tin nói thời kỳ phục hồi hoạt động kinh doanh đã kết thúc và chúng ta đang trong giai đoạn tăng trưởng”, ông Kobyakov nhấn mạnh.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg là sự kiện đặc biệt, được tổ chức từ năm 1997 và được Tổng thống Liên bang Nga bảo trợ từ năm 2006 đến nay. Trong hơn 2 thập niên qua, SPIEF được xem như “Davos của Nga”. Sau 26 năm được tổ chức, diễn đàn đã trở thành một diễn đàn hàng đầu khu vực và thế giới, nhằm thảo luận các xu hướng, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế không chỉ của riêng nước Nga mà của toàn thế giới. Đây còn là điểm đến để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Diễn đàn SPIEF lần thứ 26 năm 2023 đã cho thấy những con số tuyệt vời. Theo đó, SPIEF 26 đã thu hút hơn 17.000 đại diện từ 130 quốc gia trên thế giới tham gia diễn đàn và vòng kết nối. Hơn 900 thỏa thuận trị giá hơn 3.800 tỷ rúp (45,4 tỷ USD) đã được ký kết tại Diễn đàn. Bất chấp những bất ổn của tình hình địa chính trị hay nền kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia đến Nga dự SPIEF đều thể hiện tâm thế sẵn sàng xây dựng những cầu nối nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục