Quốc tế chia sẻ với Việt Nam trước những tổn thất của siêu bão Yagi

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngoại trưởng Venezuela đã truyền tải thông điệp của Tổng thống Maduro đến Chính phủ và người dân Việt Nam, trong đó nhấn mạnh Venezuela sẵn sàng dành sự hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam.

Ngoại trưởng Venezuela Yván Gil Pinto đã truyền tải thông điệp của Tổng thống Maduro đến Chính phủ và người dân Việt Nam, trong đó nhấn mạnh Venezuela sẽ theo sát diễn biến và sẵn sàng dành sự hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam.

Những ngày qua, truyền thông Venezuela và Mỹ Latinh cũng liên tục cập nhật diễn biến của siêu bão Yagi, đề cao những nỗ lực của chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả của cơn bão lớn nhất trong vòng 30 năm qua này.

Trên chuyên mục Quốc tế, Đài truyền hình quốc gia Venezuela hôm 10/9 đã đề cao tình đoàn kết của người dân Việt Nam, khẳng định tinh thần tương thân tương ái truyền thống của người Việt sẽ giúp quốc gia Đông Nam Á sớm khắc phục những tổn thất do bão Yagi gây ra.

Quốc tế chia sẻ với Việt Nam trước những tổn thất của siêu bão Yagi - ảnh 1
Hình ảnh về thiệt hại mà bão Yagi gây ra ở Việt Nam được đài truyền hình NHK của Nhật Bản ghi lại

Quốc tế chia sẻ với Việt Nam trước những tổn thất của siêu bão Yagi

Báo điện tử Prensa Latina mới đây đã đăng tải lời chia buồn của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tới Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và người dân trước những thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Thông qua tài khoản của mình trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Cuba đã truyền tải tất cả tình đoàn kết của đảo quốc Caribe tới người dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã gửi lời chia buồn chân thành nhất tới Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và người dân Việt Nam về những thiệt hại về người và vật chất do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Thông qua tài khoản của mình trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Cuba đã truyền tải tất cả tình đoàn kết của đảo quốc Caribe tới người dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Esteban Lazo cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân ở Việt Nam.

Bà Silvia Danailov, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cho biết trước mắt đã huy động 300.000 USD để hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương như người già, trẻ em, người dân tộc thiểu số. Tổ chức này cũng có thể hỗ trợ nước sạch vệ sinh ngay lập tức cho 2.000 hộ dân cũng như mua sắm nhu yếu phẩm, thuốc để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và tiền mặt cho các gia đình. Ngoài ra, UNICEF cũng đang xét thiệt hại cơ sở hạ tầng của 700 trường học trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão bao gồm hạ tầng, vấn đề sức khoẻ tâm lý, tâm thần. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không chỉ là dịp lễ truyền thống gắn liền với giá trị gia đình và bản sắc văn hóa Á Đông, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 còn được nhiều quốc gia xem là cơ hội thúc đẩy du lịch, kích cầu tiêu dùng và quảng bá hình ảnh đất nước.
Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025, quy mô nền kinh tế Việt Nam ước đạt khoảng 510 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao. Thứ hạng kinh tế toàn cầu tăng khoảng 4-5 bậc, đứng thứ 32 thế giới.
Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

(PNTĐ) -  Trong không khí đón Xuân mới, ông Vương Hồng Vĩ, Trưởng Ban kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc tại Việt Nam, đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Tết Việt, những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác hạ tầng và kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.