Siêu thị ở Anh cho phép khách hàng tự "thẩm định" chất lượng sữa trước khi mua
Hệ thống bán lẻ Morrisons của Anh cho phép khách hàng tự "thẩm định" chất lượng sữa bằng cách ngửi mùi sữa trước khi mua.
Theo The Independent, ban lãnh đạo của hệ thống bán lẻ Morrisons hy vọng cách thức "kiểm định" sữa mới này có thể ngăn chặn được tình trạng hàng triệu lít sữa tươi bị vứt bỏ mỗi ngày, hướng tới mục tiêu toàn cầu là giải cứu hành tinh khỏi ô nhiễm.
Tại Anh, khách hàng có thể tự "thẩm định" chất lượng sữa trước khi mua thay vì xem nhãn hạn sử dụng.
Đại diện của chuỗi cửa hàng cho biết ý tưởng sẽ được thực hiện vào khoảng cuối tháng 1. Thei đó toàn bộ nhãn ghi ngày hết hạn trên 90% số chai sữa bán dưới thương hiệu công ty sẽ được loại bỏ. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết, nhãn mác chỉ để lại dấu "sử dụng tốt nhất trước ngày…
"Điều đó có nghĩa là trước thời hạn đó thức uống có hương vị ngon nhất, tuy nhiên, nó vẫn an toàn nếu sử dụng sau đó một vài ngày", vị đại diện này nói.
Như vậy khách hàng có thể tự xác định độ tươi của sữa: nếu sữa có mùi chua, đông lại hoặc vón cục có nghĩa là sản phẩm đã hỏng. Đại diện Morrisons nhắc nhở khách hàng tốt nhất nên bảo quản chai sữa ở nơi thoáng mát và đậy kín để thức uống giữ được đặc tính có lợi càng lâu càng tốt.
Theo ghi nhận, cùng với khoai tây và bánh mì, sữa là một trong ba loại thực phẩm mà người Anh vứt bỏ nhiều nhất. Thống kê cho thấy, mỗi năm ở Anh có khoảng 330.000 tấn sữa bị đổ bỏ. Tương đương 7% tổng sản lượng sản phẩm của cả nước, hầu hết người Anh thường vứt bỏ sữa sau khi đã mua về nhà.
Ngoài ra, Morrisons cho rằng việc thực hiện ý tưởng bảo quản sữa "quá hạn" có thể làm giảm lượng lớn khí thải nhà kính "lãng phí" thải ra trong quá trình sản xuất loại thức uống này.
NGỌC LINH