Siêu thị ở Anh cho phép khách hàng tự "thẩm định" chất lượng sữa trước khi mua

Chia sẻ

Hệ thống bán lẻ Morrisons của Anh cho phép khách hàng tự "thẩm định" chất lượng sữa bằng cách ngửi mùi sữa trước khi mua.

Theo The Independent, ban lãnh đạo của hệ thống bán lẻ Morrisons hy vọng cách thức "kiểm định" sữa mới này có thể ngăn chặn được tình trạng hàng triệu lít sữa tươi bị vứt bỏ mỗi ngày, hướng tới mục tiêu toàn cầu là giải cứu hành tinh khỏi ô nhiễm.

Tại Anh, khách hàng có thể tự "thẩm định" chất lượng sữa trước khi mua thay vì xem nhãn dán hạn sử dụng.Tại Anh, khách hàng có thể tự "thẩm định" chất lượng sữa trước khi mua thay vì xem nhãn hạn sử dụng.

Đại diện của chuỗi cửa hàng cho biết ý tưởng sẽ được thực hiện vào khoảng cuối tháng 1. Thei đó toàn bộ nhãn ghi ngày hết hạn trên 90% số chai sữa bán dưới thương hiệu công ty sẽ được loại bỏ. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết, nhãn mác chỉ để lại dấu "sử dụng tốt nhất trước ngày…

"Điều đó có nghĩa là trước thời hạn đó thức uống có hương vị ngon nhất, tuy nhiên, nó vẫn an toàn nếu sử dụng sau đó một vài ngày", vị đại diện này nói.

Như vậy khách hàng có thể tự xác định độ tươi của sữa: nếu sữa có mùi chua, đông lại hoặc vón cục có nghĩa là sản phẩm đã hỏng. Đại diện Morrisons nhắc nhở khách hàng tốt nhất nên bảo quản chai sữa ở nơi thoáng mát và đậy kín để thức uống giữ được đặc tính có lợi càng lâu càng tốt.

Theo ghi nhận, cùng với khoai tây và bánh mì, sữa là một trong ba loại thực phẩm mà người Anh vứt bỏ nhiều nhất. Thống kê cho thấy, mỗi năm ở Anh có khoảng 330.000 tấn sữa bị đổ bỏ. Tương đương 7% tổng sản lượng sản phẩm của cả nước, hầu hết người Anh thường vứt bỏ sữa sau khi đã mua về nhà.

Ngoài ra, Morrisons cho rằng việc thực hiện ý tưởng bảo quản sữa "quá hạn" có thể làm giảm lượng lớn khí thải nhà kính "lãng phí" thải ra trong quá trình sản xuất loại thức uống này.

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.