Số ca COVID-19 đạt đỉnh trước ngày khai mạc Olympic

Chia sẻ

Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Tokyo đã đạt đỉnh trong sáu tháng, chỉ hai ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội Olympic.

"Những điều chúng tôi lo lắng, bây giờ đã xảy ra. Số ca bệnh tăng là điều đã được dự đoán, bất kể có Thế vận hội hay không. Chúng tôi lo ngại sẽ có sự bùng nổ về số lượng các trường hợp nhiễm bệnh dù không có Thế vận hội", Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản, Toshio Nakagawa cho biết.

Các chuyên gia cảnh báo tình hình dịch tễ ở Tokyo sẽ xấu hơn trong những tuần tới. Đồng thời, có sự gia tăng nghiêm trọng về tỷ lệ mắc bệnh trong các tầng lớp trẻ chưa được tiêm chủng.

Người hâm mộ bị cấm tham dự tất cả các sự kiện thể thao trong khu vực Tokyo và chỉ một số nhóm nhỏ khán giả sẽ được tiếp nhận vào một số địa điểm nhất định do chính quyền thực hiện áp dụng tình trạng khẩn cấp ở Tokyo.

Thành viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đeo khẩu trang ở sân bay Narita.Thành viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đeo khẩu trang ở sân bay Narita.

Kênh truyền hình NHK trước đó đưa tin, lần đầu tiên có một vận động viên tham dự Olympic đã bị đình chỉ thi đấu do kết quả test COVID-19 dương tính,

Đó là nữ vận động viên taekwondo của Chile, cô sẽ không thể tham gia thi đấu do phải tuân thủ quy định cách ly 10 ngày.

Trước đó, 8 trường hợp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã được báo cáo, bao gồm hai người nước ngoài - một vận động viên không được tiết lộ giới tính, quốc tịch và thêm 1 trường hợp là huấn luyện viên của đội bóng chuyền bãi biển quốc gia Séc.

Thế vận hội Olympic tại Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 sau một năm trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, ở Nhật Bản, khoảng 23% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Mặc dù tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên, nhưng mức độ miễn dịch này được cho là không đủ để bảo vệ dân số trước đại dịch. Theo một số nguồn tin, chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng bị chỉ trích vì đã đặt Thế vận hội Olympic lên trên vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, ở Nhật Bản, đã phát hiện khoảng 84,8 nghìn trường hợp mắc bệnh, trên 15 nghìn người nhiễm bệnh đã tử vong.

NGỌC ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo trong văn hoá nghệ thuật

Sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo trong văn hoá nghệ thuật

(PNTĐ) - Năm 2025 hứa hẹn mang đến một sự bùng nổ sáng tạo trong thế giới nghệ thuật. Sự phát triển không ngừng của công nghệ, sự thay đổi văn hóa và sự gia tăng nhận thức về trách nhiệm đối với xã hội đang định hình một loạt xu hướng nghệ thuật mới, mang tính đột phá và đầy tiềm năng. Các nghệ sĩ, trong một thế giới ngày càng phức tạp, đang phát triển những ý tưởng sáng tạo, khai thác các công cụ mới và đề cập đến những vấn đề cấp thiết của thời đại.
Những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2025

Những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025, hộ chiếu Singapore tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, theo Chỉ số Hộ chiếu Henley. Công dân Singapore được miễn thị thực tại 195 điểm đến trên thế giới, một con số đáng mơ ước, thể hiện sức mạnh về quan hệ quốc tế và sự tự do di chuyển toàn cầu.
Những xu hướng du lịch nổi bật trong năm 2025

Những xu hướng du lịch nổi bật trong năm 2025

(PNTĐ) - Theo trang tin SCMP, năm 2025 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ cho ngành du lịch, với sự xuất hiện của những xu hướng mới, phản ánh nhu cầu ngày càng đa dạng và sâu sắc của du khách hiện đại. Sự thay đổi này không chỉ đơn thuần là lựa chọn địa điểm du lịch, mà còn thể hiện sự chuyển dịch về mục đích, trải nghiệm và sự gắn kết sâu sắc hơn với hành trình của mình.