Số ca nhiễm COVID-19 tại Campuchia tăng trở lại

Chia sẻ

Campuchia thông báo số ca mắc COVID-19 mới ở nước này đã tăng trở lại, lên mức 750 ca trong 24 giờ qua, sau thời gian luôn ở mức trên dưới 500 ca/ngày trong những tuần gần đây.

Người dân kiểm tra thân nhiệt tại một chợ ở Phnom Penh sau khi chợ được mở lại -Ảnh AFPNgười dân kiểm tra thân nhiệt tại một chợ ở Phnom Penh sau khi chợ được mở lại -Ảnh AFP

Trong số các ca mắc mới có 34 ca nhập cảnh và 716 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu mùa dịch đến nay lên 31.460 ca, trong đó có 24.042 người khỏi bệnh và 230 ca tử vong.

Trong động thái mới nhất, chính quyền tỉnh Kampot (miền Nam Campuchia) vừa thông báo áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm toàn tỉnh, từ 20h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 2/6 đến 9/6 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Kampot cũng cấm buôn bán tất cả các loại đồ uống có cồn tại quán bar, cửa hiệu và nhà hàng trong một tuần.

Trong khi đó, chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Campuchia đang được đẩy nhanh hơn trước nhờ quản lý hiệu quả chiến lược tiêm phòng cùng với nỗ lực của chính phủ nước này.

Ngày 2/6, Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ra tuyên bố chung, thông báo cùng hợp tác hỗ trợ Campuchia sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19 cũng như những mối đe dọa y tế trong tương lai.

Tuyên bố chung nêu rõ, EU cho biết sẽ đầu tư tổng cộng 3,5 triệu USD trong vòng ba năm thông qua WHO để hỗ trợ Chính phủ Campuchia sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và tăng cường hệ thống y tế. 

Người phát ngôn Bộ Y tế đồng thời là người đứng đầu Ủy ban tiêm phòng COVID-19 quốc gia của Campuchia, bà Or Vandine, bày tỏ hy vọng tất cả những người sống ở thủ đô Phnom Penh sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 6/2021.

Theo báo cáo ngày 31/5 của bộ trên, hơn 2,6 triệu người ở Campuchia đã được tiêm phòng COVID-19, tương đương 26,25% trong tổng số 10 triệu người theo mục tiêu sẽ được tiêm phòng để đạt miễn dịch cộng đồng tại quốc gia này.

AN BÌNH/VGP

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.