Sự cố mạng gây gián đoạn toàn bộ các nền tảng của Facebook

Chia sẻ

Rạng sáng 5/10, Facebook, Instagram, Messenger và Oculus đã được khôi phục sau một sự cố mạng khiến các dịch vụ này đồng loạt dừng hoạt động trong suốt nhiều tiếng trên quy mô toàn cầu.

Theo ghi nhận, sự cố bắt đầu vào khoảng 23h đêm 4-10 (giờ Việt Nam) và kéo dài ít nhất 6 giờ. Đây là lần gián đoạn nghiêm trọng nhất của Facebook kể từ năm 2019, khi một sự cố khác khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới “sập nguồn” trong hơn 24 giờ, gây thiệt hại đáng kể cho các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo nội dung hoạt động trên nền tảng này. 

Khoảng 5h30 sáng 5/10, tại Việt Nam, thử nghiệm máy chủ DNS cho thấy, hầu hết các địa chỉ web của Facebook đã hoạt động trở lại. Ít phút sau, Facebook và Instagram đã hoạt động bình thường, dù có chậm chạp hơn chút ít so với thường ngày.

Sự cố mạng gây gián đoạn toàn bộ các nền tảng của Facebook - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Thông qua Twitter, trưởng bộ phận truyền thông Facebook Andy Stone cho biết, Facebook ghi nhận thực trạng nhiều người dùng gặp trục trặc trong việc truy cập các ứng dụng và sản phẩm của mình. Facebook cam kết sẽ sớm khắc phục sự cố và đưa mọi dịch vụ trở lại hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất. Đại diện của Facebook cũng bày tỏ xin lỗi về những rắc rối mới nhất này. 

Còn Giám đốc kỹ thuật Facebook Mike Schroepfer tiết lộ, việc gián đoạn là do lỗi mạng gây ra. Các kĩ sư vẫn tiếp tục xử lý tại trung tâm dữ liệu của Facebook để bảo đảm sự cố được khắc phục triệt để. Do đó, người dùng có thể sẽ vẫn gặp các trục trặc nhỏ khi sử dụng các dịch vụ của mạng xã hội này trong ngày 5-10. 

Bên cạnh nền tảng mạng xã hội, Facebook cũng hứng chịu rắc rối lớn trong nội bộ, khi hầu hết các hệ thống kết nối nhân viên đều bị lỗi. Một số nhân viên của Facebook cho biết, họ đã phải làm việc và giao tiếp thông qua tài khoản email Outlook của Microsoft bất chấp Facebook quy định không được nhận email từ các địa chỉ ngoài.

HOÀNG LINH/HNM

Tin cùng chuyên mục

ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

(PNTĐ) - Chiều 9/7, tiếp tục chương trình làm việc tại Malaysia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự phiên họp hẹp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 với trọng tâm là kiểm điểm, định hướng quan hệ đối ngoại của ASEAN và trao đổi các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Thủ tướng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Brazil

Thủ tướng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Brazil

(PNTĐ) - Sáng 9/7, sau gần 24 giờ bay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Cộng hòa Liên bang Brazil từ ngày 4/7 theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Tự hào Việt phục: Một hành trình văn hóa xuyên thời gian trên đất nước xứ sương mù

Tự hào Việt phục: Một hành trình văn hóa xuyên thời gian trên đất nước xứ sương mù

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động và hiện đại của thủ đô London, Vương quốc Anh hình ảnh đoàn người Việt Nam trong những bộ Việt phục truyền thống qua các thời kỳ lịch sử – từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình , ngũ thân, áo dài, áo yếm, cho đến những thiết kế cách tân tinh tế – đã tạo nên một khoảnh khắc thực sự đẹp đẽ và xúc động.
Lào sẽ cử lực lượng tham gia diễu binh 2/9 ở Việt Nam

Lào sẽ cử lực lượng tham gia diễu binh 2/9 ở Việt Nam

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 (AMM-58) tại Malaysia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi ăn sáng, làm việc với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane.