Tám con sư tử trong vườn thú Ấn Độ bị nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Theo Times of India, lần đầu tiên tại Ấn Độ, virus corona được phát hiện trên động vật hoang dã với 8 con sư tử bị nhiễm tại vườn thú thành phố Hyderabad, miền nam nước này.

Lần đầu tiên, tám con sư tử trong vườn thú Ấn Độ bị nhiễm Covid-19.Lần đầu tiên, tám con sư tử trong vườn thú Ấn Độ bị nhiễm Covid-19. (Ảnh: minh hoạ)

Các bác sĩ thú y làm việc tại công viên vào cuối tháng 4 đã nhận thấy các triệu chứng như chán ăn, chảy nước mũi và ho ở những con sư tử. Khu safari có diện tích hơn 160m2 là nơi sinh sống của 12 con sư tử khoảng 10 tuổi. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, bốn con cái và 4 con đực có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Mẫu từ hầu họng của các con vật và gửi đến Trung tâm Sinh học Tế bào Phân tử ở Hyderabad. Các nhà khoa học tại trung tâm sẽ tiến hành giải trình tự bộ gen để tìm ra chủng virus mà những con sư tử này mắc phải.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Ấn Độ, hơn 20,2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận trên cả nước. Hơn 16,6 triệu người khỏi bệnh, 222 nghìn người chết do virus và các bệnh liên quan. Trong ngày thứ mười ba liên tiếp, số ca mắc mới ở Ấn Độ vượt quá 300 nghìn người mỗi ngày - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

TRẦN SANG

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.