Thế vận hội cần đoàn kết thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch

Chia sẻ

Đó là thông điệp được người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra nhân dịp khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thế vận hội Olympic là nơi tập hợp tất cả các quốc gia lại với nhau khi các vận động viên cùng tranh tài theo khẩu hiệu: “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn, cùng nhau”.

Ông kêu gọi Thế vận hội cần đoàn kết thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch.Giám đốc WHO, ông Tedros kêu gọi Thế vận hội cần đoàn kết thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch.

Theo ông Tedros, khẩu hiệu này không chỉ áp dụng trong thể thao mà còn áp dụng cho cuộc chiến chống dịch bệnh ngày nay của nhân loại: "Chúng ta phải nhanh hơn trong việc phân phối vắc-xin trên toàn thế giới, chúng ta phải đặt mục tiêu cao hơn là tiêm chủng cho 70% dân số vào giữa năm, chúng ta phải mạnh mẽ hơn bằng cách loại bỏ mọi rào cản trên con đường của mình và chúng ta phải cùng nhau thực hiện điều đó. Thế vận hội cần góp phần đoàn kết và quyết tâm cùng nhau chấm dứt đại dịch".

Khai mạc Olympic Bắc Kinh tại sân vận động Khai mạc Olympic Bắc Kinh tại sân vận động "Tổ chim".

Sự kiện được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, được biết đến với tên gọi Sân vận động "Tổ chim" do công ty kiến ​​trúc Thụy Sĩ thiết kế và được xây dựng để tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2008. Tổng diện tích sân vận động là 20 400 mét vuông và có thể chứa 91 ngàn người. Có 91 đoàn vận động viên tham gia diễu hành. Có khoảng 3 000 người tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc. Đạo diễn lễ khai mạc là Trương Nghệ Mưu - đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất và biên kịch nổi tiếng Trung Quốc, người từng 3 lần được đề cử giải Oscar và là tác giả của lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2008.

Vé cho khán giả đến xem lễ khai mạc Thế vận hội cũng như các môn thi đấu đều không được bán. Tuy nhiên, cư dân địa phương và người nước ngoài sống ở Bắc Kinh có thể được phép tham gia sự kiện.

NGỌC ÁNH (theo SCMP)

Tin cùng chuyên mục