Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco

Chia sẻ

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam vừa chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến Thời trang và cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình.

Cùng sức nóng của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam - Cuộc thi cấp Quốc gia nhằm Hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 mang thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức, với mong muốn tìm kiếm những bộ Quốc phục đẹp và ý nghĩa nhất, Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Mang ý nghĩa và mục đích tốt đẹp về Môi trường, Cuộc  thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã chính thức được cấp  phép bởi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban Tổ chức và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về môi trường.

Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến Thời trang và cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình .Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến Thời trang và cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình .

Đây cũng là một trong những sự kiện văn hoá, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội.

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước.

Từ sân chơi ý nghĩa của Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Ban tổ chức hi vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu môi trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh mà cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam hướng đến, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực và tình yêu môi trường đến với cộng đồng…

Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, nhân trắc học..., là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Tiến sỹ, Luật sư Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam .Tiến sỹ, Luật sư Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

Hiện tại, cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đang nóng lên với cuộc thi Ảnh Online, Cuộc thi Sáng tác Ca khúc chủ đề về Môi trường Việt Nam và nhiều chương trình thiện nguyện.

Tiếp nối chuỗi hành trình của Hoa hậu Môi trường Việt Nam, với mục đích giữ gìn, tôn vinh và phát huy nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc, đồng thời tìm kiếm ý tưởng thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent chính thức công bố phát động Cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam.

Tiến sỹ, Luật sư Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết: “Đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, vì thế, Ban Tổ chức chúng tôi vô cùng hoan nghênh và rất ủng hộ các bạn trẻ, các Nhà thiết kế đến với sân chơi này. Chúng tôi đang rất trông chờ vào những tác phẩm chất lượng của cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco. Với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe, công tâm của Ban Tổ chức, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ rất ấn tượng”.

Được biết, bài dự thi đạt Giải nhất sẽ được nhận tiền mặt trị giá 30 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Tạp chí Môi Trường Đô Thị Việt Nam kèm quà tặng từ các đơn vị tài trợ. Bộ trang phục thắng giải sẽ được công bố tại Họp báo của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam và là trang phục dự thi tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập.

Bên cạnh đó, tác giả của bài dự thi này sẽ được làm Giám khảo trong show truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam phát trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.

Sau các vòng sơ tuyển, bán kết, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.