Tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng

Chia sẻ

Ngày 25/10, Việt Nam đã tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 mà Mỹ tặng Việt Nam từ trước tới nay lên 12,1 triệu.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, sáng ngày 25/10, COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vaccine Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Trong số vaccine nêu trên, 1.317.420 liều đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và 1.316.250 liều đã tới Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/10. Đây là lần thứ 6 Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều.

Việt Nam tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX.Việt Nam tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX.

Kể từ khi đại dịch Covd-19 bùng phát trên toàn thế giới, Mỹ đã trợ giúp Việt Nam và cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Các trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh cũng được Mỹ hỗ trợ như các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng nghìn nhân viên y tế ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm, đến công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành; hệ thống thông tin hướng dẫn phân phối vaccine nhanh chóng đến các tỉnh thành, tới với những người có nguy cơ cao nhất.

Ngoài ra, phía Mỹ cũng cung cấp thiết bị xét nghiệm Covid-19 và thiết bị bảo quản vaccine để củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân. Mỹ khẳng định sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

NGỌC ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.