Tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng

Chia sẻ

Ngày 25/10, Việt Nam đã tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 mà Mỹ tặng Việt Nam từ trước tới nay lên 12,1 triệu.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, sáng ngày 25/10, COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vaccine Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Trong số vaccine nêu trên, 1.317.420 liều đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và 1.316.250 liều đã tới Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/10. Đây là lần thứ 6 Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều.

Việt Nam tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX.Việt Nam tiếp nhận thêm 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX.

Kể từ khi đại dịch Covd-19 bùng phát trên toàn thế giới, Mỹ đã trợ giúp Việt Nam và cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Các trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh cũng được Mỹ hỗ trợ như các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng nghìn nhân viên y tế ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm, đến công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành; hệ thống thông tin hướng dẫn phân phối vaccine nhanh chóng đến các tỉnh thành, tới với những người có nguy cơ cao nhất.

Ngoài ra, phía Mỹ cũng cung cấp thiết bị xét nghiệm Covid-19 và thiết bị bảo quản vaccine để củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân. Mỹ khẳng định sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

NGỌC ÁNH

Tin cùng chuyên mục

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

(PNTĐ) - Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) vừa công bố báo cáo, nội dung báo cáo cho thấy vai trò quan trọng của cộng đồng, cũng như vấn đề thiếu kinh phí và các khó khăn khác đang là rào cản trong việc cứu sống bệnh nhân và chấm dứt căn bệnh AIDS.