Tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở cán bộ ngoại giao, chuyên gia

Chia sẻ

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Quy trình xem xét, quyết định cấp phép cho các chuyến bay được thực hiện như trước - Ảnh minh họaQuy trình xem xét, quyết định cấp phép cho các chuyến bay được thực hiện như trước - Ảnh minh họa

Nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

"Các chuyến bay chở cán bộ ngoại giao, chuyên gia vào Việt Nam làm việc vẫn được tiếp tục thực hiện. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép cho các chuyến bay này thực hiện như trước đây", văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu.

Trước đó, ngày 31/5, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6. Cũng tại văn bản này, đối với sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam quyết định kéo dài thời gian dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đến hết ngày 14/6.

PHAN TRANG/VGP

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam là hình mẫu khu vực về hợp tác với IOM

Việt Nam là hình mẫu khu vực về hợp tác với IOM

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/7/2025 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hiệp quốc tại Geneva, Thuỵ Sỹ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã gặp bà Amy Pope, Tổng Giám đốc IOM để trao đổi phương hướng hợp tác trong lĩnh vực quản trị di cư.
Biên giới Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt sau lệnh ngừng bắn

Biên giới Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt sau lệnh ngừng bắn

(PNTĐ) - Căng thẳng tại khu vực biên giới Thái Lan – Campuchia đang có dấu hiệu giảm nhiệt sau nhiều ngày giao tranh, nhờ vào thỏa thuận ngừng bắn đạt được trong cuộc họp đặc biệt giữa Quyền Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai và Thủ tướng Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet. Cuộc họp được tổ chức tại Malaysia, với vai trò trung gian của Thủ tướng nước chủ nhà Anwar Ibrahim.