Tiết lộ các mật khẩu phổ biến nhất cho năm 2021

Chia sẻ

NordPass công bố cuộc khảo sát hàng năm liệt kê các mật khẩu được sử dụng nhiều nhất vào năm 2021., theo Daily Mail.

Mật khẩu phổ biến nhất vào năm 2021

Theo đó, mật khẩu "123456" là mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới với hơn 100 triệu người sử dụng. Tiếp đến là "123456789" và "12345" chiếm vị trí thứ hai và thứ ba về mức độ phổ biến, chúng được 46 triệu và 32 triệu người chọn.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, nhiều người dùng sử dụng "111111", "qwerty" và "password" làm mật khẩu, cũng như tên riêng của chính mình, tên các đội thể thao và thương hiệu. Đồng thời, một số người sử dụng tên của đồ uống địa phương làm mật khẩu. Ví dụ, ở Ireland một trong những mật khẩu phổ biến nhất là bia "Guinness". Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra phụ nữ có nhiều khả năng sử dụng các từ ngữ dễ thương trong mật khẩu hơn nam giới, chẳng hạn như "sun" hoặc "iloveyou".

Tiết lộ các mật khẩu phổ biến nhất cho năm 2021 - ảnh 1"123456" là mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới.

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu

Trước đây, chuyên gia khuyến cáo không nên lưu trữ mật khẩu trên trình duyệt bởi trình duyệt chỉ có thể lưu trữ thông tin đăng nhập cho các dịch vụ quan trọng. Chúng không trùng khớp với dữ liệu để ủy quyền trong bất kỳ tài khoản quan trọng nào khác. Nhằm tránh nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu hoặc bị hacker tấn công, các chuyên gia an ninh khuyên người sử dụng nên lưu mật khẩu chưa hoàn chỉnh trong trình duyệt và luôn nhập các ký tự cuối cùng theo cách thủ công. Trong trường hợp này, trình duyệt sẽ bị cấm lưu mật khẩu đã nhập mới. Vì vậy, người dùng sẽ không phải nhớ các mật khẩu phức tạp nhiều giá trị và những kẻ tấn công sẽ không thể vượt qua sự bảo vệ.

KIM DUNG

Tin cùng chuyên mục