Tiểu bang lớn nhất của Úc thông báo ca COVID-19 đầu tiên sau hơn một tháng

Chia sẻ

Bang New South Wales (NSW) đông dân nhất của Úc đã báo cáo trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương đầu tiên trong hơn một tháng, khiến các nhà chức trách gấp rút truy tìm nguồn gốc của virus.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Bãi biển Bondi, Úc.Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Bãi biển Bondi, Úc.

Nhà chức trách cho biết bệnh nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 50 có kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng virus mới đã đến một rạp chiếu phim, các nhà hàng, một trạm dịch vụ và một cửa hàng thịt ở ngoại ô phía đông của Sydney.

Giám đốc Y tế bang NSW, Kerry Chant cho biết, trong thời gian gần đây, người bị nhiễm bệnh không đi du lịch nước ngoài và không làm bất kỳ công việc nào có nguy cơ cao như kiểm dịch khách sạn hoặc bệnh viện. “Những người tiếp xúc gần đã được xét nghiệm và tự cách ly", ông cho biết thêm.

Úc hầu như đã ngăn chặn thành công Covid-19 nhờ nhanh chóng áp dụng phong toả, kiểm soát biên giới cùng hệ thống truy vết nhanh chóng, với chỉ hơn 29.800 trường hợp mắc và 910 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

NGUYỄN HỮU

Tin cùng chuyên mục

Hình mẫu toàn cầu về giao thông an toàn và bền vững

Hình mẫu toàn cầu về giao thông an toàn và bền vững

(PNTĐ) - Trong suốt 12 tháng qua, Thủ đô Helsinki (Phần Lan) đã làm nên một kỳ tích: không ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào do tai nạn giao thông, dù đón tiếp lượng khách du lịch đạt mốc kỷ lục lên tới 4,5 triệu lượt. Thành tích đáng ngưỡng mộ này không đến từ may mắn, mà là kết quả của chuỗi chính sách giao thông bền bỉ, khoa học và nhân văn – đang đưa Helsinki trở thành hình mẫu lý tưởng cho các đô thị trên thế giới.
Phát biểu chính sách của Chủ tịch nước Lương Cường tại Liên đoàn Arập

Phát biểu chính sách của Chủ tịch nước Lương Cường tại Liên đoàn Arập

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Ai Cập, sáng 4/8 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách tại trụ sở Liên đoàn Arập ở thủ đô Cairo. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước với chủ đề: "Mở ra chương mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước Arập vì hòa bình, hợp tác và phát triển".
Hàn Quốc định hình tương lai sản xuất với robot và tự động hóa thông minh

Hàn Quốc định hình tương lai sản xuất với robot và tự động hóa thông minh

(PNTĐ) - Robot đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong ngành sản xuất tại Hàn Quốc. Theo tờ Chosun, quốc gia này không chỉ dẫn đầu thế giới về mật độ robot mà còn đang sử dụng công nghệ này để tái cấu trúc mô hình nhà máy và khái niệm việc làm, trong bối cảnh mức lương tối thiểu tăng và thời gian làm việc bị giới hạn còn 52 giờ mỗi tuần.