Tiêu chuẩn về vẻ đẹp phụ nữ đã có những thay đổi

Chia sẻ

Daily Mail đã phát hiện ra sự thay đổi về tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ trong thập kỷ qua.

Vào những năm 1990 và 2000, vóc dáng mảnh khảnh được coi là lý tưởng đối với một cô gái, vì vậy tiêu chuẩn chính của thời đại là những người mẫu như Cindy Crawford, Naomi Campbell và Kate Moss. Ngày nay thì ngược lại, ngày càng có nhiều phụ nữ béo phì tham gia các buổi trình diễn thời trang, điều này cho thấy xu hướng chấp nhận cơ thể mình dù béo.

Người mẫu Người mẫu "ngoại cỡ" Alva Claire trong show diễn Versace thuộc Tuần lễ thời trang Milan.

Thời trang đã trở nên phổ biến hơn, do đó, các nhà thiết kế thường tuyển dụng người mẫu khuyết tật, phụ nữ trong độ tuổi nghỉ hưu, cũng như các cô gái mắc bệnh về da hoặc thừa cân. Ngoài ra, các thương hiệu đang mở rộng phạm vi kích cỡ quần áo và đưa thêm các mặt hàng "oversize" vào dòng sản phẩm của mình.

Trong số những người nổi tiếng gần đây có cả người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham,cô đã xuất hiện trên nhiều trang bìa tạp chí và người mẫu "ngoại cỡ" Alva Claire trong show diễn Versace thuộc Tuần lễ thời trang Milan.

NGỌC LINH

 

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.