Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày ký “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga" (16/6/1994 - 16/6/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi thư mừng với Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Trong thư, lãnh đạo hai nước khẳng định Hiệp ước là văn kiện lịch sử, có ý nghĩa lớn lao, là biểu tượng khởi đầu cho một giai đoạn mới trong phát triển hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga, tạo ra tiền đề cho việc đưa quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt tay sau lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng Bí thư tới Nga năm 2018.

Suốt 30 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã không ngừng nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị bền chặt, củng cố và thúc đẩy hợp tác song phương một cách toàn diện trên các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo hai bên bày tỏ tin tưởng, kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, với mức độ tin cậy, thực chất và hiệu quả ngày càng cao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã trao đổi thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng điện, điện tử ngày càng được củng cố

Vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng điện, điện tử ngày càng được củng cố

(PNTĐ) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã đạt được kết quả thu hút gần 15,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới và tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với đó, vốn thực hiện ước đạt 10,8 tỷ USD, tăng 8,% so với cùng kỳ.