Tổng biên tập nữ đầu tiên của Reuters

Chia sẻ

Hãng tin Reuters News – một hãng thông tấn có tầm bao phủ toàn cầu - sắp cử bà Alessandra Galloni làm nữ tổng biên tập đầu tiên của hãng trong suốt chiều dài 170 năm hoạt động của hãng.

Bà Alessandra Galloni, một phụ nữ gốc La Mã 47 tuổi, sẽ thay thế ông Stephen J. Adler - nghỉ hưu trong tháng này sau một thập kỷ lãnh đạo hãng tin Reuters. Dưới sự lãnh đạo của ông Adler, hãng tin Reuters đã nhận được hàng trăm giải thưởng báo chí, trong đó có bảy giải Pulitzer cao quý nhất của ngành.

Là người nói được 4 thứ tiếng và có nhiều kinh nghiệm về tin tức kinh doanh và chính trị tại Reuters, và trước đó là Wall Street Journal (WSJ), bà Galloni sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo khi hãng tin đang phải đối mặt với một loạt thách thức. Một số thách thức là phổ biến đối với tất cả các phương tiện truyền thông tin tức, những thách thức khác đặc trưng cho sự phức tạp của tổ chức: Với đội ngũ 2.450 nhà báo trên toàn thế giới, Reuters phục vụ một loạt khách hàng khác nhau và bản thân hãng cũng là một doanh nghiệp lớn hơn dịch vụ thông tin rất nhiều.

Ủy viên biên tập Tin tức toàn cầu của Reuters – bà Alessandra Galloni - tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2016 tại Nga.Ủy viên biên tập Tin tức toàn cầu của Reuters – bà Alessandra Galloni - tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2016 tại Nga.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy, trước khi bổ nhiệm bà Galloni, lãnh đạo Thomson Reuters đã xem xét nhiều nhà báo sẽ kế nhiệm tổng biên tập Adler, cả trong và ngoài hãng thông tấn. Trong số đó có hai biên tập viên hàng đầu của Reuters, Gina Chua và Simon Robinson. Các ứng cử viên bên ngoài bao gồm David Walmsley, tổng biên tập Globe and Mail (Canada), và Kevin Delaney, cựu đồng giám đốc điều hành và tổng biên tập của Quartz Media Inc.

Tổng biên tập nữ đầu tiên của Reuters - ảnh 2
Tổng biên tập nữ đầu tiên của Reuters - ảnh 3

Tuy nhiên, bà Galloni, làm việc tại Reuters London, nổi lên trong nội bộ như một nhân vật có sức lôi cuốn, quan tâm sâu sắc đến tin tức kinh doanh. Bà nói với các đồng nghiệp ưu tiên của bà sẽ bao gồm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh sự kiện và kỹ thuật số của Reuters.

Galloni nắm quyền lãnh đạo sau khi là thành viên ban biên tập quản lý toàn cầu của Reuters, giám sát các nhà báo tại 200 địa điểm trên khắp thế giới. Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, bà làm việc tại dịch vụ tin tức tiếng Ý của Reuters. Bà có bằng Đại học Harvard và Trường Kinh tế London. Galloni trở lại Reuters vào năm 2013 sau khoảng 13 năm làm việc tại Wall Street Journal (WSJ), nơi bà chuyên về kinh tế và kinh doanh với tư cách là phóng viên và biên tập viên ở London, Paris và Rome.

AN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không chỉ là dịp lễ truyền thống gắn liền với giá trị gia đình và bản sắc văn hóa Á Đông, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 còn được nhiều quốc gia xem là cơ hội thúc đẩy du lịch, kích cầu tiêu dùng và quảng bá hình ảnh đất nước.
Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025, quy mô nền kinh tế Việt Nam ước đạt khoảng 510 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao. Thứ hạng kinh tế toàn cầu tăng khoảng 4-5 bậc, đứng thứ 32 thế giới.
Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

(PNTĐ) -  Trong không khí đón Xuân mới, ông Vương Hồng Vĩ, Trưởng Ban kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc tại Việt Nam, đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Tết Việt, những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác hạ tầng và kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.