Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời thăm Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời thăm Việt Nam và thống nhất với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời thăm Việt Nam - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 26/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến Tổng thống Putin, nhân dân Nga và thân nhân những người bị nạn trong vụ khủng bố ở Crocus City Hall, Moskva hôm 22/3 vừa qua.

Sau cuộc đối thoại, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin sớm thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời thăm Việt Nam và thống nhất với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp, theo thông tin từ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

“Việc được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2024 - 2030 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại của Liên bang Nga, thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân Nga đối với Tổng thống Putin trong việc lãnh đạo nước Nga phát triển trong giai đoạn mới”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định, Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ to lớn của Liên bang Nga trong Liên Xô trước đây cũng như ngày nay đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình. Tổng Bí thư khẳng định, Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của Liên bang Nga.

Tổng thống Putin cũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực. Hai lãnh đạo đã trao đổi và nhất trí về một số định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới trên các lĩnh vực như an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch.

Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950 và xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện năm 2012. Vào năm 2023, Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 5. Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Victorovich Volodin cũng thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 10.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

(PNTĐ) - Trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông qua ngoại trưởng Brazil chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam thời gian tới của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Lao động - Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 28

Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 28

(PNTĐ) - Các nước đã rà soát tình hình hợp tác, đề xuất những định hướng và biện pháp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ ASEAN - Hàn Quốc thời gian tới, đồng thời trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực.