Trí tuệ nhân tạo tạo ra người mẫu có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Người mẫu Tây Ban Nha Aitana Lopez có đôi lông mày cong hoàn hảo cùng với môi hồng hào đầy đặn và gò má cao. Lopez trở nên nổi tiếng trên Instagram với 127.000 người theo dõi.

Hầu hết người theo dõi đều bình luận: “Tuyệt đẹp” hay “tôi thích bạn rồi.” Tuy nhiên, Lopez không phải là người thật. Cô do AI (trí tuệ nhân tạo) tạo ra và trở thành một người có tầm ảnh hưởng. Aitana Lopez bằng sức ảnh hưởng của mình hiện đang kiếm tới 11.000 USD/tháng (gần 300 triệu đồng/tháng) cho công ty chủ quản.

Trí tuệ nhân tạo tạo ra người mẫu có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng - ảnh 1
Người mẫu Aitana Lopez. Ảnh: Forbes

Công ty The Clueless tại Barcelona cho biết các mô hình AI đáng tin cậy và dễ làm việc hơn con người do người mẫu có cái tôi lớn và không phải lúc nào cũng đến đúng giờ để chụp ảnh.

Hiện Lopez trở thành đại diện cho Big, thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao. Khách hàng sẽ được giảm giá nếu sử dụng mã có tên của cô khi đặt hàng trực tuyến sản phẩm của công ty.

“Chúng tôi không chỉ là một công ty lập mô hình AI mà còn có tầm nhìn xa với sứ mệnh định hình thế giới của những người có ảnh hưởng. Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra những mô hình AI vượt trội hơn các mô hình thông thường và dẫn đầu trong những người có ảnh hưởng để mở ra một kỷ nguyên mới với đặc điểm chân thật và mức tác động lớn", The Clueless cho biết trên trang web.

Công ty tạo ra người mẫu Lopez với các thông số như: 25 tuổi với cá tính độc đáo, yêu thích cosplay (hóa trang thành nhân vật trong game), chơi video game và tập thể dục. Cô nàng cung Bọ cạp không dè dặt khi bày tỏ ý kiến. Cô là người hướng ngoại, thu hút sự chú ý bằng tính cách nổi bật của mình.

Maia Lima là phiên bản người mẫu thứ hai trong số hai người mẫu do AI tạo ra hiện cũng đang xuất hiện trên trang web và đến từ Argentina. Cô khá cởi mở trong các mối quan hệ. "Người mẫu này 'thật' đến nỗi, một diễn viên nổi tiếng người Mỹ La-tinh đã nhắn tin mời cô đi chơi”, Rubén Cruz, nhà sáng lập công ty cho biết.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

(PNTĐ) - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin là biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt giữa Nga và Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin là biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt giữa Nga và Việt Nam

(PNTĐ) - Rạng sáng ngày 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân chuyến thăm, Tổng thống Putin đã có bài viết đăng tải trên báo chí Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về lịch sử, hiện trạng và tương lai của quan hệ đối tác Nga - Việt Nam. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung bài viết.