Tripadvisor bình chọn Hội An là một trong những điểm đến thời thượng 2023

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor đã đặt Hội An ở vị trí thứ hai trong hạng mục điểm đến thời thượng thuộc danh sách Travelers' Choice Adwards 2023 (giải thưởng do du khách bình chọn).

Tripadvisor bình chọn Hội An là một trong những điểm đến thời thượng 2023 - ảnh 1
Một góc Cuba. Ảnh minh họa

Đây là danh sách tập hợp những địa điểm trên khắp thế giới có mức độ quan tâm tăng trưởng hàng năm cao nhất trên trang web du lịch nổi tiếng này.

Trong danh sách, Cuba ở vị trí đầu tiên. TripAdvisor đặc biệt khuyến nghị khách du lịch nên tận dụng chuyến thăm đảo quốc Caribe để lang thang qua những con đường nhỏ quyến rũ của phố cổ La Habana.

Năm nay, thành phố Hội An của Việt Nam đứng vị trí thứ hai trong danh sách bình chọn của TripAdvisor. Trang web du lịch này gợi ý du khách thăm công viên giải trí Bà Nà Hills và đi dạo dọc theo Cầu Vàng “đẹp như tranh vẽ”.

Travelers' Choice Adwards 2023 bình chọn Dubai là điểm đến du lịch số một toàn cầu, London là địa điểm hàng đầu châu Âu và thứ ba trên thế giới. Trong khi đó, New York là địa điểm được xếp hạng cao nhất ở Mỹ.

Tripadvisor Travellers’s Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn với nhiều hạng mục như: Khách sạn tốt nhất, điểm đến được yêu thích nhất, hoạt động giải trí được yêu thích nhất... Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm khi du lịch mở cửa.

Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương… dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực hay người mê hoạt động ngoài trời. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng khắp thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp năm mới 2026 và Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều tối 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao do Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức, với tinh thần cùng nhau hiện thực hóa tầm nhìn: "Việt Nam phát triển vững bền - ASEAN gắn kết sát bên - Châu Á thịnh vượng liên kết - Thế giới hòa bình ấm êm - Nhân loại bình đẳng tiến lên".
Xuân Quê hương 2026: Hơi ấm Tết Việt lan tỏa khắp năm châu

Xuân Quê hương 2026: Hơi ấm Tết Việt lan tỏa khắp năm châu

(PNTĐ) - Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ đến châu Đại Dương và châu Phi, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã cùng nhau đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, trang trọng và giàu nghĩa tình. Dù mỗi quốc gia mang một sắc Xuân riêng, điểm chung vẫn là nỗi nhớ nguồn cội và tình cảm bền chặt hướng về quê hương, đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm rõ nội hàm của đường lối đối ngoại Đại hội XIV

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm rõ nội hàm của đường lối đối ngoại Đại hội XIV

(PNTĐ) - Tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Lê Hoài Trung, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trình bày chuyên đề "Phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới, tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hoá và vị thế đất nước".
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev

(PNTĐ) - Chiều ngày 9/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev nhằm rà soát kết quả triển khai các cam kết, thỏa thuận cấp cao thời gian qua và trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại, đầu tư, năng lượng-dầu khí, công nghiệp, khai khoáng, giao thông-vận tải, nông nghiệp, dệt may, giáo dục- đào tạo, du lịch… trong thời gian tới.
Bước tiến quan trọng của Công an Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Bước tiến quan trọng của Công an Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(PNTĐ) - Theo thông báo của Phòng Cảnh sát thuộc Cục Hoạt động hòa bình Liên hợp quốc (DPO), Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1 của Việt Nam (VNFPU1) đã chính thức được Liên hợp quốc phê duyệt nâng mức sẵn sàng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 trong Hệ thống sẵn sàng năng lực (PCRS).