Tripadvisor bình chọn Hội An là một trong những điểm đến thời thượng 2023

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor đã đặt Hội An ở vị trí thứ hai trong hạng mục điểm đến thời thượng thuộc danh sách Travelers' Choice Adwards 2023 (giải thưởng do du khách bình chọn).

Tripadvisor bình chọn Hội An là một trong những điểm đến thời thượng 2023 - ảnh 1
Một góc Cuba. Ảnh minh họa

Đây là danh sách tập hợp những địa điểm trên khắp thế giới có mức độ quan tâm tăng trưởng hàng năm cao nhất trên trang web du lịch nổi tiếng này.

Trong danh sách, Cuba ở vị trí đầu tiên. TripAdvisor đặc biệt khuyến nghị khách du lịch nên tận dụng chuyến thăm đảo quốc Caribe để lang thang qua những con đường nhỏ quyến rũ của phố cổ La Habana.

Năm nay, thành phố Hội An của Việt Nam đứng vị trí thứ hai trong danh sách bình chọn của TripAdvisor. Trang web du lịch này gợi ý du khách thăm công viên giải trí Bà Nà Hills và đi dạo dọc theo Cầu Vàng “đẹp như tranh vẽ”.

Travelers' Choice Adwards 2023 bình chọn Dubai là điểm đến du lịch số một toàn cầu, London là địa điểm hàng đầu châu Âu và thứ ba trên thế giới. Trong khi đó, New York là địa điểm được xếp hạng cao nhất ở Mỹ.

Tripadvisor Travellers’s Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn với nhiều hạng mục như: Khách sạn tốt nhất, điểm đến được yêu thích nhất, hoạt động giải trí được yêu thích nhất... Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm khi du lịch mở cửa.

Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương… dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực hay người mê hoạt động ngoài trời. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng khắp thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Peru trao cơ hội cho phụ nữ trong giáo dục văn hóa

Peru trao cơ hội cho phụ nữ trong giáo dục văn hóa

(PNTĐ) - Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển xã hội, đặc biệt là trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái. Tuy nhiên, ở Peru, việc bảo đảm phụ nữ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng vẫn còn ở phía trước.
Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Chile

Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Chile

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria thăm Việt Nam từ ngày 25/3 đến ngày 03/4/2022 nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile (25/3/1971 – 25/3/2023).