Trực thăng rơi ở ngoại ô Kiev, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine thiệt mạng

ANH THƯ/NLD
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ít nhất 18 người thiệt mạng bao gồm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine khi một chiếc trực thăng lao xuống TP Brovary, ngoại ô thủ đô Ukraine. Một số nạn nhân là trẻ em từ trường mẫu giáo ở khu vực trực thăng lao xuống.

Theo Reuters và APA, thông tin trên được Cảnh sát trưởng Quốc gia Ukraine Ihor Klymenko cho biết. Theo APA, có tới 3 quan chức cấp cao thiệt mạng trong thảm kịch và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Denis Monastyrsky là một trong số đó. Các quan chức cũng cho biết ít nhất 26 người khác đã được đưa đến bệnh viện.

Trực thăng rơi ở ngoại ô Kiev, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine thiệt mạng - ảnh 1
Hình ảnh từ hiện trường

9 trong số 16 người thiệt mạng là những người có mặt trên trực thăng khi nó lao xuống mặt đất. Hai nạn nhân trong số những nạn nhân mặt đất là trẻ em từ trường mẫu giáo cạnh nơi trực thăng đâm xuống.

Sự việc xảy ra vào hôm 18-1 và theo nguồn tin từ một số báo đài ở Ukraine và Nga, vị trí trực thăng rơi là ngay cạnh một nhà trẻ ở TP Brovary thuộc vùng Kiev của Ukraine, ở khu vực ngoại ô thủ đô Kiev. Nhà trẻ và một tòa nhà cạnh đó - được cho là nhà máy bia - có thể bị thiệt hại.

"Có trẻ em và nhân viên trong nhà trẻ vào thời điểm thảm kịch này xảy ra. Mọi người hiện đã được sơ tán. Có thương vong" - thống đốc vùng Kiev Oleksiy Kuleba viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Ông Kuleba cho biết hiện tất cả mọi người ở trường mẫu giáo đã được sơ tán.

Trước đó cư dân vùng Brovarybáo cáo về một vụ nổ trong thành phố, sau đó một đám cháy lớn bùng phát gần một trường mẫu giáo. Một số kênh Telegram địa phương đã đưa tin về sự kiện này và công bố một đoạn video từ hiện trường cho thấy đám cháy, tiếng la hét. Các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt ngay lập tức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục