Trung Quốc rực rỡ sắc màu trong Lễ Hội Đèn Lồng Mùa Xuân

Chia sẻ

Các làng mạc, thành thị trên khắp Trung Quốc bỗng biến thành một biển ánh sáng trong dịp lễ đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Lễ hội đèn lồng diễn ra hai tuần sau ngày Mùng Một Tết. Đây cũng là thời gian để các gia đình cùng đoàn tụ và đi chơi ở các địa điểm có trình diễn đèn lồng và cùng nhau chơi giải câu đố. Lễ hội năm nay đã sôi động hơn, khác hẳn với lễ hội năm ngoái - thời điểm bắt đầu đại dịch Covid-19.

Các làng mạc, thành thị trên khắp Trung Quốc bỗng biến thành một biển ánh sáng trong dịp lễ đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.Các làng mạc, thành thị trên khắp Trung Quốc bỗng biến thành một biển ánh sáng trong dịp lễ đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại Bắc Kinh, nhiều du khách tự chụp hình tại nơi trình diễn đèn lồng sặc sỡ sắc màu của thủ đô.Tại Bắc Kinh, nhiều du khách tự chụp hình tại nơi trình diễn đèn lồng sặc sỡ sắc màu của thủ đô. 

Dù thời tiết có mưa những người dân cũng không bỏ dở việc tới ngắm những chiếc đèn lồng sặc sỡ tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.Dù thời tiết có mưa những người dân cũng không bỏ dở việc tới ngắm những chiếc đèn lồng sặc sỡ tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Các diễn viên tại Vũ Hán, nơi Covid được cho là đã bùng phát đầu tiên - đeo khẩu trang chuẩn bị biểu diễn tiết mục múa rồng truyền thống.Các diễn viên tại Vũ Hán, nơi Covid được cho là đã bùng phát đầu tiên - đeo khẩu trang chuẩn bị biểu diễn tiết mục múa rồng truyền thống. 

Một vũ công nữ nhảy múa bên trong chiếc đèn lồng đỏ khổng lồ tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh ở miền đông bắc Trung Quốc.Một vũ công nữ nhảy múa bên trong chiếc đèn lồng đỏ khổng lồ tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh ở miền đông bắc Trung Quốc.

Các tiếp viên trên đoàn tàu hỏa - mặc trang phục truyền thống - đàn hát phục vụ hành khách tại Trịnh Châu.Các tiếp viên trên đoàn tàu hỏa - mặc trang phục truyền thống - đàn hát phục vụ hành khách tại Trịnh Châu.

Rước kiệu đỏ ở trung tâm thành phố Ân Thi.Rước kiệu đỏ ở trung tâm thành phố Ân Thi.

Tại Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở miền tây nam, rất đông người tới ngắm đèn lồng chiếu sáng bằng đèn LED.Tại Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở miền tây nam, rất đông người tới ngắm đèn lồng được chiếu sáng bằng đèn LED.

Có từ đời nhà Hán, lễ hội này tồn tại đã hơn 2000 năm nay khiến các thành thị, thôn xã thay đổi diện mạo nhờ những chiếc đèn lồng và những buổi bắn pháo hoa, như tại Tân Châu, thuộc tỉnh Sơn Đông ở miền bắc Trung Quốc.Có từ đời nhà Hán, lễ hội này tồn tại đã hơn 2000 năm nay khiến các thành thị, thôn xã thay đổi diện mạo nhờ những chiếc đèn lồng và những buổi bắn pháo hoa, như tại Tân Châu, thuộc tỉnh Sơn Đông ở miền bắc Trung Quốc. 

Hồi năm ngoái, nhiều lễ hội trong mùa Đèn Lồng Mùa Xuân đã bị hủy bỏ do Trung Quốc cấm tụ tập đông người nhằm đối phó dịch bệnh Covid-19.Hồi năm ngoái, nhiều lễ hội trong mùa Đèn Lồng Mùa Xuân đã bị hủy bỏ do Trung Quốc cấm tụ tập đông người nhằm đối phó dịch bệnh Covid-19.

Đ.H

Tin cùng chuyên mục

Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

(PNTĐ) - Chiều 24/9 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị cấp cao về hành động khí hậu do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đồng chủ trì và có sự tham dự của nhiều người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các quốc gia thành viên LHQ, cùng đại diện các tổ chức quốc tế. Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị quan trọng này.
Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chương trình dự Phiên Thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 80

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chương trình dự Phiên Thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 80

(PNTĐ) - Chiều 24/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố New York, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24/9.
Chủ tịch nước Lương Cường: Tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững

Chủ tịch nước Lương Cường: Tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững

(PNTĐ) - Ngày 23/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80 với thông điệp xuyên suốt: "Tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững".
ASEAN-Ấn Độ tăng tốc để hoàn tất nâng cấp  Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

ASEAN-Ấn Độ tăng tốc để hoàn tất nâng cấp Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

(PNTĐ) - Từ ngày 22 đến 26/9, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 57 (AEM 57) cùng các hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây được coi là cột mốc chính trị quan trọng, nơi các nước thành viên kỳ vọng tạo “cú hích” để thúc đẩy tiến trình nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), hướng tới mục tiêu hoàn tất trong năm 2025.