Úc hỗ trợ 12,8 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em Việt Nam

Chia sẻ

Cuối tháng 4, lô vaccine cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi do Úc tài trợ sẽ về Việt Nam.

Liên quan tới thông tin tiếp nhận vaccine cho trẻ từ 5 -12 tuổi, đại diện Bộ ngoại giao cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với các tổ chức quốc tế như COVAX, các tập đoàn sản xuất vaccine thế giới để thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

Úc hỗ trợ  12,8 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em Việt Nam - ảnh 1

“Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vaccine. Đến nay, Việt Nam cũng đã nhận được hơn 6 triệu liều Mordena từ Úc. Hà Lan đã cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Mordena, Pháp hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Pfizer. Dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 4 này” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Ngay sau khi có vaccine, công tác tiêm chủng sẽ nhanh chóng được triển khai trước tiên cho trẻ khối lớp 6.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với Bộ y tế để đảm bảo nguồn vaccine cho trẻ em hoàn thành trong quý 2/2022, với mong muốn của phụ huynh cho con em mình tới trường an toàn.

Trước đó, lô vaccine đầu tiên phòng Covid-19 cho trẻ em gần 1 triệu liều đã về Việt Nam vào ngày 9/4. Đây là lô vaccine đầu tiên dành cho trẻ em trong tổng số gần 13 triệu liều mà Chính phủ Úc viện trợ cho Việt Nam.

Đ.H

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.