UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024

Minh Ngọc
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Thế vận hội mùa hè Paris 2024, UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí tại trụ sở chính, mở cửa cho du khách từ khắp nơi trên thế giới tham quan trong mùa hè này.

"Cultures at the Games!" (tạm dịch: Văn hóa tại Thế vận hội), (24/6 - 8/9/2024)

Hợp tác với Bảo tàng Olympic ở Lausanne, triển lãm này trưng bày 140 bức ảnh đầy ấn tượng, giúp du khách khám phá sự đa dạng văn hóa và những giá trị cao đẹp của thể thao. Những bức ảnh được chụp tại các lễ khai mạc, bế mạc và Paralympic từ năm 1924, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về tinh thần thể thao và tinh thần đoàn kết của con người trên toàn thế giới.

UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024 - ảnh 1
Đường chạy màu tím lần đầu xuất hiện tại Olympic. Ảnh: CBC Sports

"Sport Changes the Game" (tạm dịch: Thể thao thay đổi cuộc chơi), (20/7 - 8/9/2024)

Triển lãm này không chỉ đơn thuần trưng bày những hiện vật thể thao quen thuộc mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về sức mạnh phi thường của thể thao trong việc tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội. Thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của các vận động viên đầy nhiệt huyết, du khách sẽ được chứng kiến cách họ đã phá vỡ rào cản và sử dụng thể thao như một công cụ để tạo nên những tác động tích cực trên thế giới.

Ngày 20/7, UNESCO cũng sẽ là điểm khởi đầu cho "Vòng quanh thế giới trong một ngày", một sự kiện được tổ chức bởi Paris, các đại sứ quán nước ngoài và Viện Văn hóa tại Paris. Đây là cơ hội để công chúng khám phá các sản phẩm nghệ thuật của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, tham gia các chuyến tham quan "Hậu trường tại UNESCO - Thế vận hội Olympic đặc biệt" từ ngày 20/7 đến 8/9, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của trụ sở chính UNESCO, tìm hiểu về lịch sử và sứ mệnh của tổ chức, đồng thời khám phá bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật phong phú nơi đây. Chuyến tham quan được hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Anh và 4 ngôn ngữ khác.

Những sáng kiến này là một phần của Olympic Văn hóa Paris 2024, sẽ có các hoạt động nghệ thuật đa lĩnh vực (nghệ thuật biểu diễn, thời trang, thiết kế, truyện tranh, nhiếp ảnh, khiêu vũ và âm nhạc) được tổ chức trên khắp nước Pháp trong mùa hè này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

(PNTĐ) - Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2024. Đáng chú ý, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia hưởng lợi lớn từ nhu cầu gia tăng về chất bán dẫn và điện tử, cùng được dự báo đạt mức tăng trưởng ấn tượng 6% năm 2024, cao hơn các nước láng giềng trong khu vực.