Việt Nam khuyến cáo công dân về nguy cơ xung đột Israel - Hezbollah

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liban không đi tới các khu vực không đảm bảo an toàn, hoặc những nơi đông người vào thời điểm hiện nay, trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ngày càng leo thang nguy hiểm.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban, hiện có 8 công dân Việt Nam đang sinh sống tại Liban, chủ yếu tại thủ đô Beirut và các khu vực lân cận.

Cuộc sống của bà con cộng đồng người Việt Nam tại đây tạm thời chưa bị ảnh hưởng bởi chiến sự giữa Israel và Hezbollah. Ngay từ khi căng thẳng giữa Israel và Hezbollah bùng nổ, Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Liban và được biết cuộc sống của họ vẫn diễn ra bình thường.

Việt Nam khuyến cáo công dân về nguy cơ xung đột Israel - Hezbollah - ảnh 1

Đại sứ quán đã chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp căng thẳng leo thang hoặc xảy ra tình huống khẩn cấp. Đại sứ quán sẵn sàng phối hợp với các cơ quan hữu quan trong trường hợp cần sơ tán hay bảo hộ công dân.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao, thường xuyên liên lạc, động viên bà con và yêu cầu Lãnh sự danh dự bám sát tình hình, báo cáo kịp thời nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.

Công dân Việt Nam hoặc thân nhân của công dân Việt Nam sinh sống tại Liban có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban thông qua đường dây nóng: +20 102 613 9896, hoặc Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Liban: +961 70 229 300 trong trường hợp cần hỗ trợ.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ngày 23/6 đã đưa ra khuyến cáo công dân Việt Nam sinh sống tại nước này đề cao các biện pháp an ninh, an toàn, trong bối cảnh nguy cơ nổ ra xung đột toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người Việt ở Israel được đề nghị hạn chế đến các khu vực không đảm bảo an toàn, có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của Hezbollah, đặc biệt là khu vực miền bắc. Họ cũng cần tuân thủ nghiêm quy định, hướng dẫn về an toàn của chính quyền sở tại, chủ động theo dõi tin tức, cập nhật tình hình, lên các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Đại sứ quán khuyến cáo công dân giữ liên lạc thường xuyên, cung cấp số điện thoại, email để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng điện, điện tử ngày càng được củng cố

Vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng điện, điện tử ngày càng được củng cố

(PNTĐ) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã đạt được kết quả thu hút gần 15,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới và tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với đó, vốn thực hiện ước đạt 10,8 tỷ USD, tăng 8,% so với cùng kỳ.