Việt Nam lọt Top các nước xuất khẩu giày dép hàng đầu thế giới

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép hàng năm của Việt Nam khoảng 20 tỷ USD, lọt top các quốc gia có kim ngạch xuất khẩu giày dép hàng đầu thế giới.

Trung Quốc, Việt Nam và Ý đã trở thành những nhà sản xuất giày dép hàng đầu của thế giới vào cuối năm ngoái. Tổng khối lượng xuất khẩu của ba nước chiếm hơn một nửa thị trường giày dép thế giới, theo dữ liệu từ UN Comtrade (Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc - cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về thương mại quốc tế, bao phủ trên 90% thương mại thế giới của 200 quốc gia) và số liệu thống kê của từng quốc gia.

Theo số liệu thống kê hiện có, tổng khối lượng xuất khẩu giày dép hàng năm trên thế giới lên tới hơn 154 tỷ USD. Trung Quốc bán được nhiều giày nhất - 53 tỷ USD. Tiếp theo là Việt Nam với kim ngạch 20 tỷ USD và Ý với gần 15 tỷ USD. Như vậy, 3 quốc gia này chiếm hơn một nửa nguồn cung giày dép của thế giới.

Việt Nam lọt Top các nước xuất khẩu giày dép hàng đầu thế giới - ảnh 1
Tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép hàng năm Việt Nam lên tới khoảng 20 tỷ USD

Đức và Indonesia lọt vào top 5 - khối lượng xuất khẩu của họ lần lượt lên tới hơn 11 và 6 tỷ USD. Đồng thời, Top 5 này không thay đổi trong 9 năm, ngoại trừ năm 2019, khi Indonesia bị Pháp soán ngôi vị trí thứ 5.

Ngoài ra, trong Top-10 các nước cung cấp giày hàng đầu thế giới còn có Pháp với kim ngạch xuất khẩu 6 tỷ USD, Hà Lan với 5 tỷ USD, Tây Ban Nha với 3,8 tỷ USD, Ba Lan với 3,4 tỷ USD và Ấn Độ với 2,5 tỷ USD. Đồng thời, Hồng Kông và Bỉ đã ra khỏi Top-10 trong hai năm.

Trong nhóm 20 nước xuất khẩu giày hàng đầu thế giới còn có Bồ Đào Nha (2,1 tỷ USD), Hồng Kông (2 tỷ USD), Mỹ (1,4 tỷ USD), Campuchia (1,37 tỷ USD), Romania (1,35 tỷ USD), Thổ Nhĩ Kỳ (1,27 tỷ USD) , Brazil (1,26 tỷ USD), Áo (1,26 tỷ USD), Cộng hòa Séc (1,2 tỷ USD) và Slovakia (1,1 tỷ USD).

Nga và Belarus không nằm trong số các nhà xuất khẩu giày chính, nhưng khối lượng cung cấp của họ khá đáng chú ý trong năm 2021. Như vậy, Nga đã xuất khẩu giày trị giá gần 254 triệu USD và Belarus - 229 triệu USD. Tuy nhiên, không có dữ liệu trong hai năm qua vì các quốc gia đã ngừng công bố dữ liệu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

(PNTĐ) - Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam. Với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình “Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024” vào ngày 25-26/5/2024 tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City - Hưng Yên với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn.