Việt Nam tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ký tặng trên nắp capo xe VF5 của VinFast, như một món quà lưu niệm cho hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Indonesia có dân số hơn 250 triệu người, là quốc gia có quy mô kinh tế hàng đầu Đông Nam Á. Nước này sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu của hãng.

Theo Financial Times ngày 15/2, trong khuôn khổ triển lãm IIMS 2024 tại Indonesia, gian hàng VinFast đã chính thức mở cửa đón khách tham quan. Tại triển lãm, VinFast trưng bày dải xe điện với nhiều phân khúc đa dạng. Đây cũng là lần đầu tiên VinFast giới thiệu những mẫu xe tay lái nghịch với vô lăng bên phải để phù hợp với thị trường này, đồng thời đóng góp vào công cuộc xanh hóa giao thông tại đây.

Nhiều bức ảnh về gian trưng bày của VinFast tại triển lãm xuất hiện với nhiều mẫu xe, gồm VinFast VF e34, VF 5, VF 6 và VF 7. Ít hôm trước, một số bức ảnh VF 5 và VF e34 tại cảng Indonesia cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Dù vậy, VF e34 có lẽ vẫn là một điều ngạc nhiên bởi trước đây, mẫu xe này từng được giới thiệu là chỉ kinh doanh tại thị trường trong nước. Tại triển lãm IIMS 2024, mẫu VinFast VF e34 đã có vô lăng đặt bên phải.

Một đoạn trong bài đăng trên Jakarta Post cho thấy, VinFast đưa dàn xe điện của mình và áp dụng chiến lược kinh doanh linh hoạt "để phù hợp với nhu cầu đa dạng và bối cảnh tài chính của khách hàng Indonesia", giúp người dân tại đây có thể tiếp cận với xe của hãng.

Việt Nam tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia - ảnh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo có mặt tại gian trưng bày của VinFast tại IIMS 2024, đồng thời để lại chữ ký trên mui VF5 màu trắng.

Đáng chú ý, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có mặt ở gian hàng triển lãm của VinFast. Nhà lãnh đạo đã xem bên trong chiếc VF5 màu trắng, thậm chí đích thân ngồi sau tay lái trên sân khấu. Ông Widodo sau đó đã để lại chữ ký của mình trên mui chiếc VF5, như một món quà lưu niệm.

Việt Nam tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia - ảnh 2
Thủ tướng Indonesia ngồi sau tay lái trên sân khấu.

Financial Times cho biết, gian hàng trưng bày của VinFast sẽ mở cửa đón khách tham quan kể từ ngày 15-25/2. Trong sự kiện dành cho báo chí tổ chức ngày 15/2, VinFast tuyên bố sẽ lần đầu ra mắt thương hiệu ở Gian trưng bày A6, sảnh A thuộc Trung tâm Triển lãm Quốc tế Jakarta.

Trước đó, hãng xe Việt đã tiết lộ sẽ mang đến cho người dân Indonesia hàng loạt dòng xe thuần điện hàng đầu của hãng. Tương tự như những thị trường quốc tế khác, VinFast dự kiến giới thiệu những chính khách hậu mãi vượt trội và cách bán hàng linh hoạt, nhằm đưa xe điện đến gần hơn với người dùng xứ vạn đảo.

Việt Nam tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia - ảnh 3
Chữ ký của Thủ tướng Indonesia trên nắp capo xe VinFast

Indonesia có dân số hơn 250 triệu người, là quốc gia có quy mô kinh tế hàng đầu Đông Nam Á, đồng thời là một trong những thị trường ô tô lớn nhất khu vực. Với xu hướng điện hóa giáo thông mạnh mẽ và hàng loạt chính sách hỗ trợ cho ngành công nghiệp xe điện do chính phủ ban hành, Indonesia được xem là một trong các thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển của VinFast.

Sau khi đi vào vận hành, nhà máy ở Indonesia sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường địa phương, qua đó góp phần tăng cường chuỗi cung ứng, cũng như năng lực cạnh tranh của VinFast trên thị trường thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kêu gọi thế giới thúc đẩy giải pháp nấu ăn sạch

Kêu gọi thế giới thúc đẩy giải pháp nấu ăn sạch

(PNTĐ) - Các thành viên tham gia Hội nghị toàn cầu về giải pháp giảm mức sử dụng năng lượng trên thế giới đang kêu gọi mọi người tiếp cận phương pháp nấu ăn sạch thông qua các ưu đãi và trợ cấp của chính phủ để huy động thêm nguồn vốn từ tư nhân.
Việt Nam được công nhận là kinh tế thị trường: Cơ hội lịch sử và thách thức tiềm tàng

Việt Nam được công nhận là kinh tế thị trường: Cơ hội lịch sử và thách thức tiềm tàng

(PNTĐ) - Trong thời gian gần đây, cộng đồng doanh nghiệp và giới đầu tư tại Việt Nam đang đặc biệt chú ý đến diễn biến Hoa Kỳ cân nhắc việc công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần, lắng nghe ý kiến các bên liên quan để chuẩn bị cho quyết định quan trọng này.